Hệ thống S-500 của Nga có thể triệt hạ mục tiêu cách Trái đất hàng trăm km

MATXCƠVA (Sputnik) - Hệ thống tên lửa phòng không triển vọng S-500 đủ khả năng đánh chặn các mục tiêu cách Trái đất hàng trăm km, - ông Pavel Sozinov, Tổng công trình sư của tập đoàn «Almaz-Antey» cho biết.

Đánh chặn trong thượng tầng khí quyển 

Ông lưu ý rằng theo đặc điểm của nó, S-500 vượt hơn tất cả những tổ hợp tương tự hiện có hoặc đang được chế tạo ở đâu đó. 

Bộ Quốc phòng Nga  - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng phủ nhận thông tin về việc thử nghiệm S-500 tại Syria

«Đánh chặn trong thượng tầng khí quyển là hiện thực. Như vậy cách Trái đất hàng trăm km», - ông Sozinov nói trong cuộc phỏng vấn của nhà báo Arkady Mamontov trong chương trình tác giả trên kênh YouTube.

Hệ thống đa năng 

Theo lời Tổng công trình sư, hệ thống S-500 chứa số lượng lớn các phương tiện định vị chức năng khác nhau và tên lửa phòng không dẫn đường.

«Đây là hệ thống giải quyết tổ hợp nhiệm vụ phòng không cũng như lá chắn tên lửa. Hiện nay chúng tôi đang kiểm tra các thành tố của hệ thống với khoản kinh phí tiết kiệm tối đa được phân bổ dành cho khâu thử nghiệm», - ông nói.
S-500, hệ thống tên lửa phòng không đất-đối-không thế hệ mới - Sputnik Việt Nam
Mỹ nêu danh khách hàng đầu tiên mua hệ thống tên lửa Nga S-500
«Chúng tôi cố gắng lập dự báo cho 25 năm tới về phát triển các phương tiện tấn công hàng không-vũ trụ và chắc sẽ là dự báo rất đáng tin cậy dưới góc độ các đặc tính mà một đối phương tiềm ẩn có thể đạt tới trong khoảng thời gian này. Tương ứng, đương nhiên hệ thống của chúng tôi cần phải đủ sức đối phó với những phương tiện mà hiện thời còn chưa hiện hữu nhưng có thể xuất hiện trong vòng 5 -7 hoặc 10 năm nữa», - ông Sozinov bổ sung.

Thử nghiệm S-500 «Prometei» 

Đầu tháng 2, Thứ trưởng Quốc phòng Alexei Krivoruchko thông báo rằng cuộc thử nghiệm tên lửa hiện đại nhất S-500 «Prometei» đã được tiến hành tại Nga hồi năm ngoái, còn trong năm 2020 tổ hợp này sẽ sẵn sàng để bàn giao cho Lực lượng Vũ trang Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала