Phản gián Mỹ gọi Nga là một trong những mối đe dọa chính

© Sputnik / Alexey Agaryshev / Chuyển đến kho ảnhLầu Năm Góc ở Washington, Hoa Kỳ
Lầu Năm Góc ở Washington, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Chiến lược phản gián mới của Mỹ giai đoạn 2020-2022 xây dựng năm nhiệm vụ, đồng thời xếp Nga và Trung Quốc ở các vị trí đầu tiên trong danh sách các mối đe dọa.

Kẻ thù chính của Hoa Kỳ

"Số lượng những tay chơi đang nhắm vào Hoa Kỳ đang tăng lên. Nga và Trung Quốc đang hoạt động trên khắp thế giới, sử dụng tất cả các công cụ của sức mạnh quốc gia chống lại Hoa Kỳ và có một loạt các khả năng tình báo hiện đại", - tài liệu nêu rõ.

Các mối đe dọa khác bao gồm Cuba, Iran, Bắc Triều Tiên, phong trào Hezbollah, các tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo* và Al-Qaida, cũng như các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia. Đây là xu hướng đầu tiên trong ba xu hướng hiện đại, theo quan điểm phản gián của Mỹ.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump: Nếu không có hiệp ước với Nga và Trung Quốc Mỹ sẽ tăng cường lực lượng hạt nhân

Xu hướng thứ hai là việc những người chơi này sử dụng các phương tiện ngày càng phức tạp. Đặc biệt đáng lưu ý là các hệ thống tự trị, hình ảnh độ phân giải cao, cơ chế mã hóa và giám sát tiên tiến, cũng như phân tích dữ liệu.

Xu hướng thứ ba là việc sử dụng các công cụ được đề cập liên quan đến một loạt các mục tiêu và những vị trí suy yếu. Mục tiêu của tình báo nước ngoài, theo các tác giả của tài liệu, là phần lớn các bộ và ban ngành, phòng thí nghiệm của Mỹ, ngành tài chính, doanh nghiệp công nghiệp, v.v.

"Dư luận tại Hoa Kỳ và trong số các đồng minh cũng chịu ảnh hưởng của nước ngoài", - tài liệu viết.

Tất cả những điều này đe dọa làm suy yếu lợi thế quân sự của Hoa Kỳ, bao gồm cả lợi thế trong không gian, cũng như "làm suy yếu tính toàn vẹn, uy tín và tính xác thực của các sản phẩm và dịch vụ của Mỹ", - các tác giả chỉ rõ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала