Jack Ma quyên góp tiền để phát triển thuốc chống coronavirus

© Sputnik / Ilya Pitalev /  / Chuyển đến kho ảnhJack Ma
Jack Ma - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Quỹ từ thiện của nhà sáng lập Tập đoàn Alibaba Jack Ma đã quyên góp thêm 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 1,43 triệu USD) để phát triển thuốc chống lại chủng coronavirus mới, theo tuyên bố của quỹ trên mạng xã hội WeChat.

Thỏa thuận được ký giữa Quỹ từ thiện của Jack Ma, Viện bệnh hô hấp thành phố Quảng Châu, công ty Alibaba Cloud và Quỹ y tế của người đứng đầu Ủy ban cố vấn đặc biệt thuộc Ủy ban Y tế Quốc gia Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa – ông Chung Nam Sơn (Zhong Nanshan).

Lực lượng cán bộ y tế lên xe về địa điểm công tác.  - Sputnik Việt Nam
11 người nhiễm coronavirus ở Vĩnh Phúc: Lãnh đạo tuyên bố tự tin kiểm soát dịch Covid-2019
"Thỏa thuận giữa bốn bên quy định về việc thực hiện hai dự án riêng biệt và vì mục đích này, nhóm nghiên cứu của ông Chung Nam Sơn được hỗ trợ tài chính với số tiền 10 triệu nhân dân tệ. Các dự án nhằm mục đích đẩy nhanh nghiên cứu và phát triển loại thuốc mới và công nghệ chính để điều trị lâm sàng", - tuyên bố cho biết.

Ngược lại, Alibaba Cloud sẽ đảm bảo khả năng tính toán cần thiết cho nghiên cứu để phát triển loại thuốc mới và nghiên cứu trình tự gen.

Nỗ lực chung

"Chúng tôi tin tưởng sâu sắc rằng nhờ nỗ lực chung của mỗi bên, chúng tôi sẽ có thể đạt được bước đột phá quan trọng trong nghiên cứu và phát triển loại thuốc mới và công nghệ điều trị lâm sàng chính để chống lại chủng coronavirus mới", - tuyên bố cho biết.

Vào cuối tháng trước, quỹ đã phân bổ 100 triệu nhân dân tệ (khoảng 14,4 triệu đô la) để phát triển loại vắc-xin chống lại chủng coronavirus mới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала