Chuyên gia quân sự: Tàu khu trục "Đô đốc Kasatonov" trang bị vũ khí rất mạnh

© Sputnik / Vladimir Galperin / Chuyển đến kho ảnhKhu trục hạm Nga mới nhất của đề án 22350 "Đô đốc Kasatonov"
Khu trục hạm Nga mới nhất của đề án 22350 Đô đốc Kasatonov  - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng đã công bố video thử nghiệm tàu khu trục mới nhất "Đô đốc Kasatonov". Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, chuyên gia quân sự, thuyền trưởng dự bị cấp 1 Vasily Dandykin đã nói về các tính năng của tàu và vũ khí trang bị.

Bộ Quốc phòng vừa công bố video thử nghiệm tàu khu trục mới nhất "Đô đốc Kasatonov" diễn ra trên biển Barents.

Cảnh quay cho thấy thử nghiệm xác lập mục tiêu giả và gây nhiễu thụ động, bảo vệ tàu trước các cuộc tấn công bằng vũ khí tên lửa có độ chính xác cao.

Tàu dự án 22350 Đô đốc Kasatonov tại xưởng đóng tàu Severnaya Verf ở St. Petersburg - Sputnik Việt Nam
"Ông chủ của biển cả": Tàu khu trục mới của Nga "Đô đốc Kasatonov"

Như Sputnik cho biết, theo kế hoạch, tàu khu trục đầu tiên của dự án 22350 được sản xuất hàng loạt, mang tên "Đô đốc Hạm đội Kasatonov" sẽ được bàn giao cho hạm đội trước cuối năm 2019, nhưng các cuộc thử nghiệm chưa thể hoàn thành do bão ở biển Barents.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, chuyên gia quân sự, thuyền trưởng dự bị cấp 1 Vasily Dandykin đã nói về khả năng của tàu khu trục "Đô đốc Kasatonov".

"Đây là tàu khu trục sản xuất nội địa hàng loạt đầu tiên, tàu đa năng hoạt động trên vùng biển xa, có thể hỗ trợ đổ bộ, chống lại các mục tiêu trên không, và hơn nữa không chỉ một, tìm diệt tàu ngầm, tấn công các mục tiêu ven biển, cũng như tàu mặt nước của kẻ địch", - Vasily Dandykin nói.
© Sputnik / Nikolai Protopopov /  / Chuyển đến kho ảnhTàu dự án 22350 "Đô đốc Kasatonov" tại xưởng đóng tàu "Severnaya Verf" ở St. Petersburg
Chuyên gia quân sự: Tàu khu trục Đô đốc Kasatonov trang bị vũ khí rất mạnh - Sputnik Việt Nam
Tàu dự án 22350 "Đô đốc Kasatonov" tại xưởng đóng tàu "Severnaya Verf" ở St. Petersburg

Theo lời ông, tàu khu trục được trang bị vũ khí hùng mạnh.

Đô đốc Gorshkov dẫn đầu đội tàu nước ngoài tại lễ diễu hành ở Thanh Đảo - Sputnik Việt Nam
Ưu thế trên đại dương. Tàu chiến hiện đại nhất của Nga
"Tàu được trang bị vũ khí rất mạnh, đối với một con tàu có lượng giãn nước tương tự (5400 tấn), bao gồm 16 ống phóng tên lửa "Yakhont" và "Kalibr" (trong tương lai đó có thể là tên lửa siêu thanh "Zircon"), cũng như hệ thống phòng không "Polyment -Redut" mạnh mẽ, cho phép tiêu diệt các mục tiêu trên không ở cự ly dưới 150 km. Đó là những vũ khí rất mạnh mẽ. Hệ thống phòng không tự vệ - pháo cao tốc tự động AK-630, cũng như pháo hạm A-192 độc đáo 130 mm, có tốc độ cao và tầm bắn xa. Tàu còn có ngư lôi chống ngầm thế hệ mới Paket-NK, trực thăng săn ngầm Ka-27. Rõ ràng, trong những năm tới, đó sẽ là tàu chiến nội địa hoạt động vùng biển xa, được sử dụng rộng rãi", - chuyên gia quân sự lưu ý.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала