Pamela Anderson yêu cầu tổng thống Putin giúp bảo tồn thiên nhiên ở Nam Cực

© AP Photo / Paul A. Hebert/InvisionPamela Anderson
Pamela Anderson  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nữ diễn viên và người mẫu nổi tiếng, hiện là nhà hoạt động vì quyền động vật, bà Pamela Anderson, đã viết một lá thư cho Tổng thống Nga Vladimir Putin, với những lời chúc mừng nước Nga nhân kỷ niệm 200 năm phát hiện ra Nam Cực.

Bản sao của bức thư đã được gửi đến Sputnik bởi đại diện của Liên minh Bảo tồn Nam Đại dương và Nam Cực. Bà Anderson hỗ trợ công việc của tổ chức này với tư cách là thành viên hội đồng quản trị của Hiệp hội bảo tồn động vật biển SSCS.

Tảng băng nứt ở Nam Cực. - Sputnik Việt Nam
Cuộc bơi độc đáo trong nước băng Nam Cực lạnh giá để cổ động cứu khí hậu

Như đại diện của Liên minh đã giải thích với Sputnik, bức thư ngỏ sẽ được công bố trên nhiều nguồn khác nhau và đã được chuyển cho chính quyền tổng thống Nga.

Kỷ niệm 200 năm ngày phát hiện ra Nam Cực

"Tôi kêu gọi ngài củng cố di sản lịch sử tương lai của Nga trong khu vực và đứng ra bảo vệ Nam Đại Dương", - trích lá thư viết vào ngày 14 tháng 2.

Theo bà Anderson, Nga có thể góp phần bảo tồn lục địa thứ sáu bằng cách ủng hộ việc công nhận vị thế các khu vực được bảo vệ ở Đông Nam Cực, Biển Weddell và Bán đảo Nam Cực.

Vòm băng Nam Cực - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia nhận xét về tăng cường cạnh tranh giữa các cường quốc ở Nam Cực

Khủng hoảng khí hậu ở Nam Cực

Nhà hoạt động vì quyền động vật nổi tiếng nhấn mạnh rằng ngày nay Nam Cực và Nam Đại Dương (toàn bộ phần phía nam của Thái Bình Dương, Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương xung quanh Nam Cực) rất khác so với những gì "Bellingshausen và Lazarev" đã thấy cách đây 200 năm.

“Hiện nay vùng này đang đối mặt với cuộc khủng hoảng khí hậu nghiêm trọng và đang mất đi tính đa dạng sinh học của mình. Là một cộng đồng toàn cầu, chúng ta có thể tìm ra các biện pháp để giữ gìn thiên nhiên hoang dã quý giá này trong tương lai”, - bà Anderson Anderson nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала