Thổ Nhĩ Kỳ chuyển 400 binh sĩ thuộc lực lượng đặc biệt đến biên giới với Idlib

© AFP 2023 / Omar Haj KadourIdlib, Syria
Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi 400 binh sĩ thuộc lực lượng đặc biệt đến biên giới với Idlib của Syria để tăng cường cho quân đội biên giới, tờ Sabah đưa tin.
“Bốn trăm binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ đã được gửi đến với tư cách tiếp viện cho quân đội biên phòng đang đóng ở khu vực biên giới với Idlib”, - tờ báo viết.
Thổ Nhĩ Kỳ chuyển xe bọc thép tới Idlib - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã “vô hiệu hóa” thêm 55 lính Syria ở Idlib

Trong tuần trước, Thổ Nhĩ Kỳ đã tích cực chuyển vũ khí và xe bọc thép vùng biên giới giáp ranh với tỉnh Idlib của Syria.

Cuộc pháo kích của quân đội Syria ở Idlib

Hôm thứ Hai, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ báo cáo rằng năm binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng và năm người bị thương sau cuộc pháo kích nhằm vào đài quan sát ở Idlib từ phía quân đội Syria. Đáp lại, theo báo cáo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, Lực lượng Vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn vào 115 mục tiêu của quân đội CAP và vô hiệu hóa 101 binh sĩ Syria.

Vào ngày 3 tháng 2, tám quân nhân và thường dân Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng trong cuộc pháo kích từ phía quân đội Syria ở Idlib. Theo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, 76 binh sĩ Syria đã trở thành nạn nhân sau phản ứng của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, ông Erdogan cho biết ông đã kêu gọi người đồng cấp Nga Vladimir Putin gây áp lực với Tổng thống Syria Bashar al-Assad để quân đội Syria dừng cuộc tấn công ở tỉnh Idlib và rút khỏi các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối tháng 2, nếu không ông dọa sẽ đưa ra phản ứng quân sự.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала