Trung Quốc: Tình yêu thời dịch bệnh Virus Corona

© REUTERS / Tyrone SiuNgày lễ tình nhân ở Hồng Kông
Ngày lễ tình nhân ở Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Do dịch bệnh COVID-19 bùng phát, ở Trung Quốc vẫn tiếp tục kiểm dịch. Tại các thành phố, hầu hết nhà hàng đều đóng cửa, các trung tâm giải trí không hoạt động, trường học được chuyển sang chế độ trực tuyến, các công ty làm việc từ xa.

Tuy nhiên, ngay cả trong điều kiện như vậy, người Trung Quốc vẫn không quên làm điều tốt đẹp cho những người thân yêu của họ. Bài viết của Sputnik kể về cách người Trung Quốc kỷ niệm ngày Valentine trong hoàn cảnh kiểm dịch toàn diện.

Tỉnh yêu trực tuyến

Do dịch bệnh, tại các thành phố Trung Quốc, không chỉ những nơi công cộng không có nhu cầu thiết yếu bị đóng cửa, mà toàn bộ khu dân cư cũng đã bị cách ly. Điều này có nghĩa là ngay cả những người yêu nhau sống trong cùng một thành phố cũng không thể đến thăm nhau – đội dân phòng sẽ không lơ là cảnh giác. Theo các đôi yêu nhau mà Sputnik khảo sát, game máy tính là trò giải trí chung trong điều kiện như vậy.

Chim cánh cụt châu Phi chia quà Valentine của nhà sinh vật học Viện hàn lâm Khoa học California ở San Francisco - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia nói về cách hẹn hò trực tuyến vào Ngày Valentine sao cho an toàn

Nhân ngày Valentine, các nhà phát triển trò chơi máy tính đã đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi khác nhau. Chẳng hạn, “King of Glory” mời người dùng tăng cường “độ thân mật” trong Ngày lễ tình nhân. Trong ngày 14 tháng 2, nếu cặp đôi dành càng nhiều thời gian cho trò chơi, họ sẽ nhận được càng nhiều điểm, tất cả các điểm này có thể đổi thành hình đại diện đôi hoặc biệt danh, v.v.

“Năm nay, bạn trai và tôi sẽ đón ngày Valentine ở các thành phố khác nhau. Trước đây, chúng tôi thường chơi game, ví dụ như “Draw something”. Bây giờ chúng tôi đều ở nhà vì dịch bệnh, tôi thấy mức độ phổ biến của các ứng dụng chơi game đã tăng lên trong thời gian này”, - cô Huang từ Bắc Kinh nói với Sputnik.

Trong ngày Valentine, một trò chơi nổi tiếng khác là “Tình yêu và nhà sản xuất” mời các cặp đôi tự chọn nhân vật yêu thích của mình và cùng nhau trải qua những câu chuyện dành cho ngày lễ tình nhân.

Ở Đức, sát thủ hành nghề y thừa nhận giết chết người do nhàm chán  - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia cho biết về phương pháp mới để chẩn đoán virus corona ở Hồ Bắc
“Tôi thực sự thích chơi trò chơi điện tử với bạn gái của tôi. Có thể chơi và đồng thời trò chuyện, tạo niềm vui cho nhau. Điều quan trọng ở đây không phải là bản thân trò chơi, mà chính là bạn đang chơi với ai. Điều chủ yếu là cô ấy mong muốn, còn tôi thì luôn sẵn sàng”, - anh Yang nói với Sputnik.

Khẩu trang thay cho hoa hồng

Mọi người cũng không quên các món quà tặng. Có rất nhiều câu chuyện cười về điều này trên mạng xã hội: “Năm nay, trong ngày 14 tháng 2, chúng tôi không có hoa hồng, có lẽ một chiếc khẩu trang y tế sẽ là món quà tuyệt vời nhất”.

Nhiều người yêu nhau kể với Sputnik rằng bây giờ khá khó khăn để tặng quà cho nhau, không chỉ vì các cửa hàng đóng cửa, mà còn vì những người giao hàng ngừng hoạt động. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn làm một điều gì đó dễ chịu cho người yêu của mình. Ở đây, một lần nữa Internet lại đến để trợ giúp.

Cặp vợ chồng - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia ngành y: Quà tặng tình dục nhân ngày Valentine làm bùng nổ mức sinh sản
“Bây giờ tất cả chúng tôi đều ngồi ở nhà. Thậm chí không có tâm trạng để ăn mừng ngày lễ Tình nhân. Nhưng ngày hôm nay, dù sao đi nữa, tôi sẽ gửi cho người yêu dấu của tôi một phong thư điện tử màu đỏ (một cách tặng tiền) để anh ấy vui”, - cô Tao Mao từ Thượng Hải nói với Sputnik.

Các đôi yêu nhau cũng có thể sử dụng các công nghệ mới như gọi điện qua video:

“Vì dịch bệnh, tôi chỉ có thể liên lạc với bạn trai qua gọi điện video. Chúng tôi cũng sẽ xem những món quà mà chúng tôi đã chuẩn bị cho nhau bằng cách sử dụng liên lạc video. Bây giờ không thể nào gọi chuyển phát nhanh. Nếu gửi quà, chắc phải năm sau mới nhận được”, - cô Su ở Thượng Hải nói.

Tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc vẫn còn khá căng thẳng. Tuy nhiên, người ta không mất tinh thần. Đối với nhiều cặp yêu nhau, tình huống này trở thành cơ hội để tạo ra một câu chuyện chung mà họ sẽ không quên được trong tương lai.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала