Campuchia cho phép hành khách trên tàu Westerdam rời khỏi đất nước

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến kho ảnhTàu du lịch Westerdam tại cảng Vladivostok
Tàu du lịch Westerdam tại cảng Vladivostok - Sputnik Việt Nam
BANGKOK (Sputnik) - Tất cả những hành khách của tàu du lịch Westerdam ở lại Campuchia vì cần kiểm tra coronavirus được phép rời khỏi đất nước, không ai trong số họ bị phát hiện nhiễm bệnh, phiên bản trực tuyến của báo Khmer Times dẫn nguồn từ chính quyền Campuchia cho biết hôm thứ Tư.

Những hành khách đã xét nghiệm coronavirus xong được bay về nước trên các chuyến bay thuê chuyến từ Phnom Penh, thủ đô của đất nước, ấn phẩm dẫn lời thủ tướng Campuchia Hong Sen hôm thứ Tư.

Westerdam  - Sputnik Việt Nam
Không phát hiện được coronavirus trong số các hành khách còn lại của tàu du lịch Westerdam ở Campuchia

Theo Thủ tướng, khoảng 500 hành khách của hãng hiện đang chờ khởi hành ở Phnom Penh bằng ba chuyến bay thuê chuyến, sẽ khởi hành vào thứ Tư, thứ Năm và thứ Sáu.

Trước đó, chính quyền Campuchia đã cho phép tàu cập bờ sau khi năm quốc gia từ chối cho tàu vào cảng của mình vì tình hình coronavirus.
Hơn 540 hành khách đã quay trở lại đất nước của họ

Thứ Tư tuần trước, những hành khách cuối cùng đã rời tàu du lịch, tờ báo cho biết. Họ cũng đã làm xong các xét nghiệm coronavirus và sẽ sớm được đưa tới đến Phnom Penh trên các chuyến bay thuê chuyến do nhà tổ chức hành trình cung cấp.

Мужчина в медицинской маске на фоне эмблемы Компартии Китая, Шанхай - Sputnik Việt Nam
Tại Trung Quốc trong một ngày đêm số người khỏi bệnh nhiều hơn số người chết do coronavirus

Tổng kiểm tra hành khách trên tàu

Việc kiểm tra hành khách của con tàu bắt đầu vào Chủ nhật sau khi có tin rằng, một công dân Hoa Kỳ 83 tuổi, người lên bờ trong nhóm 130 người đầu tiên và bay từ Phnom Penh về nhà khi quá cảnh qua Malaysia đã bị nhiễm coronavirus. Tại sân bay ở Kuala Lumpur và sau đó tại một trong những bệnh viện trong thành phố, bà đã làm hai xét nghiệm liên tiếp về coronavirus và trong cả hai trường hợp đều cho kết quả dương tính. Hiện tại, theo thông tin từ các nhà chức trách của Malaysia được chuyển cho các đối tác Campuchia, nữ hành khách và người chồng 85 tuổi của bà đang ở phòng truyền nhiễm của một bệnh viện ở Kuala Lumpur. Chồng bà không bị nhiễm bệnh, ấn phẩm cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала