Lavrov: Nga hỗ trợ quân đội Syria ở Idlib

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Bộ Ngoại giao Sergei Lavrov
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) — Nga hỗ trợ quân đội Syria ở Idlib , vốn chỉ đáp trả lại các hành động khiêu khích, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói.
"Dải phi quân sự dọc theo toàn bộ vành đai khu vực Idlib vẫn chưa được xác lập. Hơn nữa tiếp tục diễn ra các cuộc pháo kích từ khu vực đình chiến vào vị trí quân đội Syria, vào các mục tiêu dân sự và cố gắng tấn công căn cứ không quân Khmeimim", - ông Lavrov nói trong cuộc họp báo sau cuộc hội đàm tại Moskva với Ngoại trưởng Jordan Hussein Abdullah al-Safadi.
Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ công bố giai đoạn đàm phán thứ hai về Idlib tại Moskva

Ông lưu ý các lực lượng vũ trang Syria, tái khẳng định cam kết của họ đối với các thỏa thuận Idlib ban đầu, bao gồm cả các thỏa thuận ngừng bắn, đã đáp trả lại những hành động khiêu khích không thể chấp nhận được.

"Chúng tôi ủng hộ họ trong việc này", - Bộ trưởng nói thêm.

Moskva sẵn sàng hợp tác với Ankara tại Idlib

"Tất nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục cùng các đồng nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ xem xét tình hình hiện tại, cách thức thực hiện những gì chúng tôi đã thỏa thuận, không chỉ những gì đã làm không phải từ thời điểm tái tạo tình huống ban đầu, cách đây một năm rưỡi, mà cả nhũng việc hoàn thành về mặt kết quả, mà tôi đã đề cập", - ông nói trong cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Jordan, Ayman al-Safadi.
"Chúng tôi sẵn sàng làm việc ở mọi cấp độ, kể cả cấp cao nhất. Điều này đã được Dmitry Peskov nêu ra. Cho đến nay, tôi chưa thấy dấu hiệu cụ thể nào cho thấy một cuộc họp giữa các tổng thống đang được chuẩn bị", - ông nhấn mạnh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала