Tướng Nga bình luận về sự cố giữa quân đội Nga và Hoa Kỳ tại Syria

© Sputnik / Mikhail Alaeddin / Chuyển đến kho ảnhXe bọc thép phục vụ tuần tra của cảnh sát quân sự Liên bang Nga tại khu vực Manbij ở đông bắc Syria
Xe bọc thép phục vụ tuần tra của cảnh sát quân sự Liên bang Nga tại khu vực Manbij ở đông bắc Syria - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Bằng những khiêu khích và tranh chấp nhỏ với quân đội Nga, người Mỹ đang ủng hộ cho tình trạng căng thẳng ở Syria, các cuộc xung đột sẽ tiếp tục, nhưng mọi thứ sẽ không dẫn đến một cuộc đối đầu mở, Thượng tướng Leonid Ivashov, cựu lãnh đạo bộ phận hợp tác quân sự quốc tế của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Xung đột ở phía đông bắc Syria

Đoàn xe quân sự Mỹ ở ngoại ô thành phố El Kamyshly, miền bắc Syria - Sputnik Việt Nam
Xuất hiện video trên mạng về sự cố với xe bọc thép Tigr của Nga ở Syria

Đầu ngày hôm nay, một đoạn video được quay ở Syria đã xuất hiện trên Internet, ghi lại vụ việc giữa quân đội Nga và Mỹ. Đoạn clip cho thấy cảnh cuộc tranh chấp xảy ra ở khu vực thành phố Qamishli ở đông bắc Syria. Thời gian chính xác video được quay không được biết rõ. Đoạn phim được thực hiện bởi hành khách trên chiếc xe hơi đang chạy theo sau đoàn xe ô tô có cắm cờ Nga, bao gồm xe bọc thép chở quân và xe bọc thép “Tigr”.

Trước mặt họ là hai chiếc xe bọc thép Mỹ, một trong số đó có cờ Mỹ. Đoàn xe di chuyển rất chậm, và chiếc “Tigr” cố gắng vượt qua chiếc xe bọc thép của Mỹ, nhưng bị xe này chặn lại, buộc nó di chuyển khỏi đường vào cánh đồng, sau đó cả hai chiếc xe dừng lại. Đoạn phim kết thúc tại đây.

"Với những khiêu khích nhỏ nhặt như vậy, kể cả trên đường, quân đội Mỹ sẽ duy trì sự căng thẳng ở Syria. Họ không quan tâm đến việc tình hình đã trở nên ổn định và Nga đã lãnh đạo trong cuộc dàn xếp này. Xung đột giữa quân đội Nga và Mỹ sẽ tiếp tục, nhưng sẽ không dẫn đến một cuộc đối đầu mở", - ông Ivashov nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала