Mỹ Latinh xác nhận ca nhiễm coronavirus đầu tiên

CC BY 3.0 / Portal da Copa / Aeroporto de CampinasSân bay quốc tế Viracopous ở Campinas, bang Sao Paulo, Brazil
Sân bay quốc tế Viracopous ở Campinas, bang Sao Paulo, Brazil - Sputnik Việt Nam
RIO DE JANEIRO (Sputnik) – Xét nghiệm của một người đàn ông bị nghi ngờ nhiễm coronavirus ở Brazil đã cho kết quả dương tính, như vậy căn bệnh này đã tới Mỹ Latinh, Bộ trưởng Y tế Luis Enrique Mandetta cho biết trong một cuộc họp báo.

Virus đã đến Mỹ Latinh

Theo ông Mandetta, coronavirus được phát hiện ở một người Brazil 61 tuổi đã tới São Paulo. Trước đó ông này có chuyến đi tới phía bắc nước Ý từ ngày 9 đến 21 tháng 2. Hôm thứ Ba, Bộ Y tế Brazil báo cáo về ca nhiễm coronavirus lần đầu tiên, các phân tích của ông đã được gửi đi kiểm tra lại.

Phân tích phòng thí nghiệm coronavirus ở Pháp - Sputnik Việt Nam
WHO cho biết chưa có phương pháp điều trị hiệu quả đối với coronavirus

Các bác sĩ đánh giá tình trạng của người đàn ông là ổn định, các triệu chứng không nghiêm trọng. Bộ trưởng cũng nói rằng cơ quan y tế này bắt đầu làm việc để xác định những người mà bệnh nhân có thể tiếp xúc. Trước hết, đó là vợ và người thân, nhưng cũng chính quyền sẽ cố gắng xác định các mối tiếp xúc có thể có của ông với người khác, kể cả những cuộc tiếp xúc chỉ kéo dài vài phút.

Sân bay São Paulo, nơi công dân Brazil này bay vào từ Ý, là một trong những trung tâm vận tải lớn nhất ở Mỹ Latinh. Nhiều hãng hàng không châu Âu sử dụng sân bay này để tiếp nhiên liệu, từ đó khách du lịch có thể tới hầu hết các quốc gia trong khu vực.

Đợt bùng phát coronavirus ở châu Âu đã được ghi nhận vào tuần trước ở miền bắc Italy, hiện tại ở Ý số bệnh nhân mắc COVID-19 đã vượt quá 370 người, 12 trường hợp tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала