Người Trung Quốc tụ tập giải trí trực tuyến do sự bùng phát của coronavirus

© REUTERS / Heo RanNgười đàn ông đeo mặt nạ y tế
Người đàn ông đeo mặt nạ y tế - Sputnik Việt Nam
Các câu lạc bộ và DJ người Trung Quốc bắt đầu tổ chức các buổi gặp mặt trực tuyến vì sự bùng phát của coronavirus COVID-19, như tin đưa của Business Insider.

"Giải trí cùng nhau"

“Tụ tập giải trí trên đám mây” được tổ chức trên nền tảng video Douyin, cũng như phiên bản địa phương tương tự ứng dụng TikTok. Các câu lạc bộ phát sóng trực tiếp những buổi biểu diễn của các nghệ sĩ trên đó, đôi khi họ trình chiếu các băng được ghi sẵn.

Phân tích phòng thí nghiệm coronavirus ở Pháp - Sputnik Việt Nam
WHO cho biết chưa có phương pháp điều trị hiệu quả đối với coronavirus

Trong khi tham gia những sự kiện như vậy, người Trung Quốc tích cực bình luận về những gì đang xảy ra, họ tạo ra cảm giác là đang cùng nhau tiêu khiển. Một số người trong số họ thậm chí chia sẻ video quay cảnh họ nhày trong phòng mình.

Cần lưu ý rằng, các nhà tổ chức hội họp trực tuyến (raves) có khả năng thu thập một lượng khán giả đủ lớn. Trong 30 phút đầu tiên đã có 100 nghìn người tham gia câu lạc bộ trực tuyến SIR TEEN của Bắc Kinh, còn câu lạc bộ TAXX kiếm được 104 nghìn đô la tại một sự kiện tương tự.

Theo dữ liệu mới nhất, tổng cộng trên thế giới đã có khoảng 80,3 nghìn người nhiễm coronavirus. Trong số này, hơn 2,7 nghìn người đã chết và hơn 27,8 nghìn người đã được chữa khỏi. Ngoài Trung Quốc, nơi phát hiện virus lần đầu tiên, các ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận ở hơn 30 quốc gia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала