Ông Erdogan tuyên bố về tình hình phát triển có lợi cho Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib

© AP Photo / Burhan OzbiliciThổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan
Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan  - Sputnik Việt Nam
Các sự kiện ở khu vực Idlib của Syria đang phát triển có lợi cho Thổ Nhĩ Kỳ, hôm thứ Năm, ngày 27 tháng 2, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết.

Cuộc chiến vẫn tiếp diễn

“Bây giờ các sự kiện ở Idlib đang phát triển có lợi cho chúng tôi. Chúng tôi có ba người chết, nhưng chế độ Syria bị tổn thất lớn. Cuộc đấu tranh của chúng tôi tiếp tục ở đó. Đàm phán với Liên bang Nga đang diễn ra”, - Bloomberg dẫn lời ông Erdogan.

Ngoài ra, nguyên thủ quốc gia nhấn mạnh Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố ở khu vực này, đồng thời nói thêm rằng, ông muốn biến Idlib thành một "vùng đất hòa bình".

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Erdogan lại đe dọa Damascus bằng chiến dịch ở Idlib

Vào ngày 21 tháng 2, Erdogan gọi những gì đang xảy ra ở Syria Idlib là cuộc chiến và lưu ý rằng cần phải chấm dứt tấn công. Erdogan cũng kêu gọi nỗ lực chung để ngăn chặn cuộc khủng hoảng nhân đạo trong khu vực.

Ngày 19 tháng 2, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng việc bắt đầu chiến dịch quân sự ở Idlib chỉ còn là vấn đề thời gian. Theo ông, cuộc đàm phán được tổ chức trong tuần này giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ để giải quyết xung đột quân sự ở Idlib không mang lại kết quả nào. Ông cũng cáo buộc Moskva và Damascus tấn công dân thường Idlib.

Tình hình trong khu vực leo thang sau khi quân đội Nga và Thổ Nhĩ Kỳ cố gắng đưa ra lệnh ngừng bắn, nhưng các chiến binh vẫn tăng cường tấn công. Kể từ ngày 3 tháng 2, Thổ Nhĩ Kỳ liên tục công bố tổn thất về phía mình và hỏa lực trả đũa quân đội Syria. Ankara có kế hoạch đẩy quân Syria ra ngoài các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib và dự định sẽ làm điều này trước cuối tháng Hai.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала