Chỉ huy Bộ Tổng tham mưu Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về tình hình Syria

© AP Photo / Lauren Victoria Burketướng Mark Milley
tướng Mark Milley  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Người đứng đầu Bộ Tổng tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ, là Yashar Guler đã có cuộc thảo luận qua điện thoại về tình hình Syria với Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (OKNS) của Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ Mark Milli, sau khi quân Thổ Nhĩ Kỳ hứng đòn tấn công ở Idlib thuộc Syria, hãng tin Anadolu thông báo.

Được biết các bên đã thảo luận về tình hình hiện tại, nhưng không thấy tiết lộ cụ thể hơn về nội dung cuộc điện đàm này.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng hôm thứ Sáu, Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Nga, ông Valery Gerasimov cũng đã tiến hành cuộc nói chuyện điện thoại với ông Milli, «các bên đã trao đổi quan điểm về tình hình Syria và những vấn đề khác hữu quan».

Đốt lốp xe ở biên giới Syria để giảm tầm nhìn của máy bay Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ ủng hộ Thổ Nhĩ kỳ về vấn đề Syria

Sự leo thang căng thẳng ở Idlib

Tình hình ở Idlib leo thang sau ngày 27 tháng 2, khi những kẻ khủng bố từ nhóm Hayat Tahrir al-Sham* tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn vào cứ điểm của quân đội Syria. Lực lượng chính quyền đã tổ chức đáp trả. Theo Bộ Quốc phòng Nga, ngoài lực lượng phiến quân còn có quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, những người vốn không nên có mặt ở đó.

Hậu quả, 33 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng, hơn 30 người khác bị thương. Sau vụ việc, phía Nga đã thực hiện biện pháp ngừng bắn hoàn toàn cùng với phía Syria và đảm bảo việc sơ tán người chết và bị thương về lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала