Quốc vương Malaysia bổ nhiệm ông Muhiddin Yassin giữ chức Thủ tướng

BANGKOK (Sputnik) - Quốc vương Malaysia Abdullah, Sultan Pahang, đã bổ nhiệm ông Muhiddin Yassin, lãnh đạo «Đảng thống nhất những người con của Malaysia» vào chức vụ tân Thủ tướng, theo thông báo của hãng tin quốc gia Malaysia «Bernama National News» hôm thứ Bảy.

Cách tốt nhất để giải quyết khủng hoảng

Bổ nhiệm ông Muhiddin Yassin làm Thủ tướng là cách tốt nhất để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị trong nước này, - như tuyên bố của triều đình cho biết.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad tham gia Diễn đàn kinh tế Đông - 2019 - Sputnik Việt Nam
Ông Mahathir Mohamad tuyên bố sẵn sàng trở thành Thủ tướng Malaysia

Tân Thủ tướng sẽ làm lễ tuyên thệ trước nhà vua trong cung điện hoàng gia Ithan Negar vào lúc 10.30 giờ địa phương (09.30 theo giờ Hà Nội) ngày Chủ nhật.

Trước đây, có giả định cho rằng chính khách Mahathir Mohamad, người lâm thời giữ quyền lãnh đạo Chính phủ kể từ thứ Hai tuần trước, có thể sẽ chính thức trở lại vị trí Thủ tướng.

Tương ứng với Hiến pháp Malaysia, kể từ sau khi liên minh cầm quyền tan rã tuần trước, Quốc hội của đất nước không bị giải thể và cũng không tổ chức cuộc bầu cử mới, duy có vị đứng đầu Nhà nước là Quốc vương Malaysia đóng vai trò quyết định trong việc lựa chọn và bổ nhiệm tân Thủ tướng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала