Cả nước đã có quyết định về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học

© REUTERS / Hoang Dinh NamSinh viên Việt Nam
Sinh viên Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Trưa 29/2, tất cả 63/63 tỉnh, thành trên cả nước đã chính thức công bố lịch đi học, nghỉ học của học sinh, sinh viên.

63/63 tỉnh, thành phố đã công bố lịch cho học sinh nghỉ học

Dựa trên tình hình dịch COVID-19 ở từng địa phương, mới đây tất cả các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương trên cả nước đã chính thức công bố thời gian đi học trở lại của học sinh, sinh viên, học viên.

Theo đó, hầu hết các địa phương đều cho học sinh mầm non, Tiểu học, THCS nghỉ thêm 1-2 tuần; học sinh THPT, giáo dục thường xuyên đi học từ ngày 2/3. 

Xét nghiệm máu - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc sử dụng huyết tương của người khỏi bệnh để điều trị coronavirus

Có 3 tỉnh chỉ cho học sinh lớp 12 đi học, các khối còn lại nghỉ học là: Đà Nẵng, Tuyên Quang, Vĩnh Long. 3 tỉnh cho tất cả học sinh các cấp từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT nghỉ thêm từ 1-2 tuần là: Hà Nội, Tiền Giang và TP.HCM. Cụ thể, Hà Nội và Tiền Giang cho học sinh nghỉ hết 8/3. TP.HCM ra quyết định cho học sinh cấp Mầm non, Tiểu học, THCS và lớp 10, 11 được nghỉ hết 15/3; riêng học sinh lớp 12 nghỉ học đến hết 8/3.

Được biết, Thanh Hoá, Hậu Giang, Hà Tĩnh là 3 tỉnh chưa có thông báo cụ thể bao giờ sẽ đi học lại.

Lo ngại trước tình hình dịch bệnh, một số trường Đại học đã chính thức cho sinh viên nghỉ thêm ít nhất 1-2 tuần hoặc lùi lịch sang tháng 4. Trong thời gian nghỉ, nhiều trường cũng yêu cầu sinh viên tiếp tục triển khai học online cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, chiều 27/2, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ ký văn bản gửi các tỉnh thành đề nghị cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS cả nước nghỉ thêm 1-2 tuần để phòng chống Covid-19, học sinh cấp THPT và học viên giáo dục thường xuyên đi học từ ngày 2/3. 

Sức hút trận đấu Việt Nam vs Thái Lan khiến vé bán hết chỉ sau 1 phút mở bán. - Sputnik Việt Nam
Trận Việt Nam và Malaysia có nguy cơ bị hoãn vì coronavirus

Bộ cũng có văn bản về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Theo đó, năm học dự kiến kết thúc trước ngày 30/6, hoàn thành tuyển sinh lớp 10 trước ngày 15/8 và thi THPT quốc gia từ ngày 23/7 đến 26/7, chậm hơn một tháng so với mọi năm.

Hải Phòng cách ly 5 du học sinh về từ Hàn Quốc

Ngày 29/2, Sở Y tế Hải Phòng cho biết toàn thành phố chưa có trường hợp nào mắc Covid-19. Có 42 trường hợp nghi nhiễm nhưng đã loại trừ 35 trường hợp (kết quả xét nghiệp Covid-19 âm tính). Số ca nghi nhiễm hiện đang được cách ly điều trị, chờ kết quả xét nghiệm là 7 người.

Trong đó có 5 du học sinh vừa từ Hàn Quốc trở về. Trường hợp theo dõi mới nhất là nam sinh 21 tuổi ở huyện Thủy Nguyên, đang học ở tỉnh Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc). Người này về Việt Nam ngày 28/2, có dấu hiệu sốt nhẹ, họng đỏ. 4 trường hợp còn lại gồm 2 nam, 2 nữ. 

Google Pixel 4 - Sputnik Việt Nam
Google, Microsoft sẽ chuyển nhà máy sang Việt Nam vì coronavirus
 

Bệnh nhân thứ nhất ở huyện Thủy Nguyên, học trường đại học Daegu – tâm dịch tại Hàn Quốc, về Việt Nam ngày 23/2. Bệnh nhân thứ hai học trường đại học Pyeongteak, tỉnh Gyeonggi-do, về Việt Nam ngày 26/2. Bệnh nhân thứ ba huyện Kiến Thụy, học tại trường Đại học Incheon, về Việt Nam ngày 26/2 và bệnh nhân thứ tư ở thành phố Hải Phòng, du học sinh ở tỉnh Bắc Gyeongsang, về Việt Nam ngày 25/2. Các bệnh nhân này đều có triệu chứng viêm họng, ho húng hắng, sốt, không khó thở.

2 trường hợp còn lại là bé trai 5 tuổi ở quận Ngô Quyền, đi du lịch Thái Lan về Việt Nam ngày 23/2, bị sốt, được theo dõi cách ly tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng và một phụ nữ ở quận Hải An, bị hắt hơi, sổ mũi, sốt nhẹ. Người phụ nữ này có chồng nhiễm COVID-19 đang được điều trị tại Thái Lan.

Hàn Quốc hiện là ổ dịch lớn thứ hai thế giới, với hơn 3.000 ca nhiễm và 17 trường hợp tử vong, tập trung chủ yếu ở thành phố Daegu và quận Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang gần đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала