Trung Quốc sử dụng huyết tương của người khỏi bệnh để điều trị coronavirus

BẮC KINH (Sputnik) - Các bác sĩ ở Trung Quốc đang tích cực sử dụng huyết tương của những người đã được chữa khỏi coronavirus trong điều trị bệnh. Cho đến nay, 245 bệnh nhân đang được điều trị theo cách này, tính hiệu quả và an toàn của phương pháp đã được chứng minh, - phát ngôn viên Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc Guo Yanhong cho biết.

Sau khi biết rằng kháng thể có trong máu của những người đã khỏi bệnh có thể giúp điều trị những trường hợp nặng nhiễm coronavirus, ngày càng nhiều người được chữa khỏi đã quay trở lại, tình nguyện hiến huyết tương cứu người. Theo bà Guo Yanhong, cho đến nay, cả nước đã ghi nhận 544 lần hiến huyết tương.

Kết quả tốt

Phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc công bố kết quả khám nghiệm tử thi bệnh nhân đầu tiên chết vì coronavirus

Bà nhấn mạnh rằng một lượng lớn các nghiên cứu và thực hành lâm sàng đã chứng minh rằng, việc sử dụng huyết tương của bệnh nhân hồi phục trong điều trị cho kết quả tương đối tốt, do kháng thể đặc hiệu có trong huyết tương giúp chống lại loại coronavirus mới, "sự an toàn và hiệu quả của phương pháp này đã được phổ biến và công nhận".

Theo kết quả quan sát suốt 24/24, được thực hiện trong hơn 48 giờ trên nhóm 157 bệnh nhân, bằng cách sử dụng huyết tương của những người đã đã hồi phục, người ta thấy rằng chỉ số của 91 ca trong số đó rõ ràng đã được cải thiện sau 2 ngày.

Bà Guo Yanhong nhấn mạnh, một nhóm chuyên gia đặc biệt đã được thành lập để thúc đẩy phương pháp điều trị này, trong đó phát triển kế hoạch và chương trình chẩn đoán - điều trị, những yêu cầu đối với người hiến huyết tương, phương pháp thu thập huyết tương và đưa vào sử dụng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала