Bộ Ngoại giao thông tin về việc người Việt nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc

© Ảnh : Hoài Thu – TTXVNBệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã cách ly toàn bộ Khoa Truyền nhiễm có sức chứa 200 bệnh nhân thành một khu vực riêng để ứng phó với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona
Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã cách ly toàn bộ Khoa Truyền nhiễm có sức chứa 200 bệnh nhân thành một khu vực riêng để ứng phó với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao cung cấp thông tin về một công dân Việt Nam tại thành phố Daegu, Hàn Quốc bị dương tính với COVID-19.

Đại sứ quán Việt Nam đề nghị Hàn Quốc tích cực điều trị cho công dân Việt Nam nhiễm COVID-19

Ngày 29/2, thông tin về trường hợp một công dân Việt Nam nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã trao đổi với các cơ quan chức năng Hàn Quốc và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội đề nghị phối hợp, cung cấp thông tin và tích cực điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại thành phố Daegu theo thoả thuận giữa lãnh đạo hai nước.  

Hai du khách Nga say sưa chụp ảnh tại di tích Tháp Bà Ponagar. - Sputnik Việt Nam
Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 2 giảm mạnh do COVID-19

Phía Hàn Quốc đã thông báo về trường hợp này cho Bộ Y tế theo đúng quy định của Điều lệ Y tế Quốc tế và khẳng định sẽ đảm bảo việc chăm sóc y tế cho bệnh nhân.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc nhận được thông tin của Cơ quan Quản lý Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo về một trường hợp người Việt Nam tại thành phố Daegu nhiễm COVID-19. Ngay sau đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã gửi công hàm tới Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, các cơ quan và địa phương liên quan của Hàn Quốc đề nghị tạo điều kiện thuận lợi và tích cực điều trị cho công dân Việt Nam nói trên.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục giữ liên lạc với cơ quan chức năng sở tại để theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân và chủ động thực hiện các biện pháp bảo hộ trong trường hợp cần thiết.

Số ca nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc tăng mạnh

Tính đến sáng 3/1, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 376 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 3.526 ca. Hàn Quốc hiện đang là “điểm nóng” dịch COVID-19 thứ 2 trên thế giới sau Trung Quốc.

Tâm điểm của dịch COVID-19 tại Hàn Quốc là thánh phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang. Được biết, một em bé 45 ngày tuổi ở thành phố Gyeongsan được xác nhận là người nhỏ tuổi nhất nhiễm COVID-19 tại quốc gia này. Theo giới chức y tế địa phương, bệnh nhi chào đời hôm 15/1 và có kết quả dương tính với virus Corona mới sau khi bố mẹ được xác nhận nhiễm COVID-19.

Theo dự tính, số lượng lây nhiễm sẽ còn tăng hơn nữa trong những ngày tiếp theo, khi quá trình xét nghiệm toàn bộ 210.000 thành viên của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) vẫn chưa kết thúc. Được biết, hơn 1/2 số ca lây nhiễm trong cả nước có liên quan đến giáo phái này.

Cho đến thời điểm hiện tại, số người đã hồi phục là 30 người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала