Thứ gia vị đắt nhất quả đất giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ

© Ảnh : PixabaySaffron
Saffron - Sputnik Việt Nam
Các nhà nghiên cứu từ ĐHTH Murdoch ở Australia tin chắc rằng có thay thế tự nhiên hiệu quả không kém gì thuốc ngủ. Đó là phụ gia có chứa chiết xuất nghệ tây.

Làm gì để giúp cơ thể đối phó với chứng mất ngủ

Trong quá trình nghiên cứu, các chuyên gia cần phải xác nhận hoặc phản bác hiệu ứng đã thể hiện.

Công trình nghiên cứu có sự tham gia của 63 tình nguyện viên từ 18 đến 70 tuổi, là những cá nhân gặp vấn đề với giấc ngủ ít nhất trong suốt một tháng.

Cô gái nhìn vào điện thoại trên giường - Sputnik Việt Nam
Bạn có muốn thoát chứng mất ngủ mà chẳng cần đếm cừu hay uống thuốc?

Trong khuôn khổ thí nghiệm, một nhóm thành viên 2 lần một ngày trong liền 28 ngày được dùng chiết xuất nghệ tây với liều lượng 14 miligam. Đây là sản phẩm đã được cấp bằng sáng chế với tên gọi Affron.

Nhóm thứ hai nhận được…  placebo - giả dược. Tuy nhiên, không một ai trong số  các thành viên tham gia thí nghiệm được biết họ ở nhóm nào. Các tình nguyện viên cần thường xuyên điền vào tờ khai, thông báo về sự rối loạn giấc ngủ và những chuyển biến.

Những người tham gia nhóm thử nghiệm báo cáo rằng phụ gia đã cải thiện đáng kể chất lượng giấc ngủ của họ. Hơn thế nữa, hiệu quả tích cực nhận thấy rất rõ ngay trong bảy ngày đầu tiên sử dụng chất bổ sung này.

"Không phát hiện tác dụng phụ trong quá trình thử nghiệm", - các tác giả công trình cho biết thêm.

Tuy nhiên, hiện thời các chuyên gia không khuyên mọi người khi vừa gặp vấn đề gì đó với giấc ngủ hoặc khổ sở vì mất ngủ là lập tức «kê đơn» cho mình dùng chiết xuất nghệ tây đắt giá.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала