Vì sao hàng hóa ký gửi tại sân bay bị thất lạc

© Sputnik / Artiom Kreminsky / Chuyển đến kho ảnhBăng tải hành lý
Băng tải hành lý - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nhân viên hàng không đã tiết lộ nguyên nhân khiến mỗi ngày thất lạc hàng trăm kiện hàng hóa của hành khách đi máy bay, Express đưa tin.

Theo báo cáo mới nhất của cơ quan thông tin Thụy Sĩ, chỉ riêng trong năm 2018 đã ghi nhận có 24,8 triệu chiếc vali bị thất lạc hoặc bị giữ lại.

Điều này thường xảy ra do lỗi của người xử lý hành lý, ghi nhãn không chính xác. Nhưng một nhân viên giấu tên tại công ty cung cấp hành lý thất lạc đã tiết lộ một lý do đơn giản vì sao có tới trăm chiếc túi biến mất mỗi ngày.

Hành khách tại nhà ga (terminal) B của Sân bay Quốc tế Sheremetyevo ở Moskva, 2018 - Sputnik Việt Nam
Liệt kê những thói quen phản cảm nhất của du khách ở sân bay

Nhân viên này nói rằng bất cứ khi nào chuyến bay bị chậm hoặc bị hủy thì công ty sẽ nhận được hàng trăm chiếc vali cần được giao đến đúng địa chỉ. Thông thường, dễ thất lạc nhất là những kiện hàng nặng và cồng kềnh, khó xếp theo kiểu “trò chơi xếp gạch Tetris”.

Có nhiều khả năng trong trường hợp này nhân viên sân bay sẽ đặt kiện hành lý cồng kềnh đó sang một bên và kiện hàng có thể không bay đi cùng chuyến với chủ nhân của nó.

Những nguyên nhân khác là do cơ quan an ninh; khâu bốc xếp hàng; hạn chế trong hoạt động của sân bay và vấn đề quá tải.

Tuy nhiên, có một số cách du khách có thể giúp nhân viên sân bay gửi hành lý của mình đúng chặng bay. Chẳng hạn trên vali bạn có thể dán một tờ nhãn ghi điểm đến và thông tin biên nhận hành lý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала