Úc hạn chế bán giấy vệ sinh vì coronavirus

MOSKVA (Sputnik) — Cư dân Úc đang ồ ạt mua giấy vệ sinh trong bối cảnh dịch coronavirus, đó là lý do tại sao các siêu thị địa phương buộc phải hạn chế bán giấy để tránh thiếu hụt, tờ Sydney Morning Herald đưa tin, dẫn lời đại diện của chuỗi bán lẻ Woolworth lớn nhất nước.

Cụ thể là do mua số lượng lớn, Woolworth áp đặt hạn chế về số lượng bán - không quá 4 gói giấy vệ sinh cho một người mua, kể cả khi mua sắm trực tuyến.

Nhu cầu quá cao

Giấy vệ sinh. - Sputnik Việt Nam
Dân Nhật đổ xô trữ giấy vệ sinh trong cảnh dịch bệnh coronavirus
"Điều này sẽ giúp bổ sung kho hàng trong khi các nhà cung cấp điều chỉnh sản xuất và giao hàng tại địa phương  trong tình huống nhu cầu  cao hơn bình thường", - người phát ngôn của công ty cho biết.

Woolworth cũng áp đặt các hạn chế đối với việc bán gel khử trùng - không quá hai sản phẩm cho mỗi người mua. Đồng thời, gel sẽ được đặt tại quầy trả tiền, nơi thường bán thuốc lá và điện thoại di động. Không nhận thấy việc đưa ra hạn chế đối với các loại hàng hóa khác.

Nhà sản xuất giấy địa phương Sorbent cho biết sự hoảng loạn của người tiêu dùng đang diễn ra sẽ là vấn đề căng thẳng đối với chuỗi cung ứng. Kimberly-Clark, một công ty tương tự nói rằng dây chuyền sản xuất của họ hoạt động suốt ngày đêm, và nhà máy ở Nam Úc đang cố gắng khắc phục nhu cầu gia tăng trong một thời gian ngắn.

Trước đây đã thông báo về 42 trường hợp xác nhận nhiễm coronavirus ở Úc và 1 người tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала