Số ca tử vong do coronavirus tại Trung Quốc lên tới hơn 3000 người

© REUTERS / Aly SongGraffiti tại công trường xây dựng Thượng Hải, Trung Quốc
Graffiti tại công trường xây dựng Thượng Hải, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BẮC KINH (Sputnik) - Số ca lây nhiễm coronavirus tại Trung Quốc đại lục tính tổng cộng đến nay là 80.409 trường hợp, trong đó 3012 bệnh nhân đã tử vong, hơn 52 nghìn người khỏi bệnh đã xuất viện, Ủy ban Y tế quốc gia nước này thông báo.
“Ủy ban Y tế quốc gia nhận được thông tin từ 31 tỉnh (tình, thành phố trực thuộc trung ương) thống kê 80.409 trường hợp nhiễm coronavirus chủng mới, trong đó ở thời điểm hiện tại còn 25.352 người đang được chữa trị (5.592 ca bệnh nặng), 52.045 người đã xuất viện, 3.012 người tử vong”, thông báo của ủy ban cho biết.
Nhân viên y tế trong bộ đồ bảo hộ tại một bệnh viện ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Trung Quốc đã nói về đột biến của coronavirus COVID-19

Trong một ngày đêm qua trong cả nước đã xác định 143 trường hợp lây nhiễm mới, 2.189 người xuất viện, 31 người tử vong (tất cả đều ở tỉnh Hồ Bắc), thêm 143 trường hợp nghi nhiễm coronavirus.

Chính quyền Trung Quốc ngày 31 tháng 12 năm 2019 đã thông báo cho Tổ chức Y tế thế giới về tình hình bùng phát dịch bệnh không rõ nguồn gốc tại thành phố Vũ Hán ở miền trung nước này (tỉnh Hồ Bắc). Các chuyên gia đã xác định tác nhân gây bệnh là một chủng coronavirus mới. WHO công bố dịch bệnh là tình trạng khẩn cấp toàn cầu và đặt tên chính thức cho căn bệnh này là COVID-19.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала