21 người trên du thuyền Grand Princess dương tính với coronavirus

Moskva (Sputnik) – Đã xác định 21 người trên tàu du lịch Grand Princess ở ngoài khơi California dương tính với coronavirus, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence cho biết trong cuộc họp báo ở Washington.

Phát hiện 21 hành khách trên tàu du lịch Mỹ dương tính với coronavirus

"Tàu du lịch Grand Princess đã ở ngoài khơi California kể từ tối thứ Tư: các xét nghiệm coronavirus được thực hiện và chúng tôi đã nhận được kết quả..." – ông  Pence nói và cho biết các xét nghiệm đã được thực hiện cho 46 người trên tàu.

Theo công ty điều hành, trên tàu Grand Princess có 3.533 người, gồm 2.422 hành khách và 1.11 thành viên phi hành đoàn từ 54 quốc gia, trong đó có 4 người Nga.

Một cư dân địa phương trên nền của tàu du lịch World Dream ở cảng Hồng Kông. - Sputnik Việt Nam
Gần 200 người Indonesia bị đưa đi cách ly trên một hòn đảo hoang

Trước Năm mới, chính quyền Trung Quốc thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới về sự bùng phát bệnh viêm phổi lạ ở Vũ Hán. Các chuyên gia đã xác định tác nhân gây bệnh là chủng coronavirus mới 2019-nCoV. WHO tuyên bố dịch bùng phát là trường hợp khẩn cấp có tầm quan trọng quốc tế và đặt tên cho căn bệnh này là Covid-19.

Theo WHO, tổng số bệnh nhân mắc coronavirus trên thế giới đã vượt quá 100 000 người.

Số người mắc bệnh ở Trung Quốc là hơn 80 500 người, ở Hàn Quốc - 6200, ở Iran - 3500, ở Đức và Pháp hơn 400 trường hợp mắc bệnh ở mỗi quốc gia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала