Chuyên gia nêu thời hạn lây lan coronavirus trên thế giới

© REUTERS / KIM HONG-JIKhử trùng đường phố ở Hàn Quốc
Khử trùng đường phố ở Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Coronavirus sẽ tiếp tục lan rộng trên toàn thế giới, ít nhất là cho đến tháng 6, đó là giả thiết của ông Chung Nam Sơn (Zhong Nanshan) đứng đầu nhóm chuyên gia đặc biệt của Uỷ ban Quốc gia về vấn đề sức khỏe cộng đồng của CHND Trung Hoa.
«Theo dự báo, dịch bệnh trên toàn thế giới sẽ tiếp tục lan rộng cho đến ít nhất là tháng 6. Quyết tâm trong cuộc chiến chống coronavirus trong tương lai có thể chuyển từ xuất khẩu (bệnh từ Trung Quốc lây ra nước ngoài) sang nhập khẩu (lây ngược trở lại)», - tuyên bố của chuyên gia Chung Nam Sơn dẫn trên Shenming Shibao.

Tình hình lây lan сoronavirus COVID-19 trên thế giới

Hệ thống xét nghiệm để chẩn đoán coronavirus mới. - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc phê duyệt hệ thống xét nghiệm chẩn đoán nhanh coronavirus

Vào cuối tháng 12, thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) của Trung Quốc đã bắt đầu ghi nhận các trường hợp nhiễm bệnh không rõ nguyên nhân. Sau đó, các chuyên gia xác định rằng đây là  bệnh viêm phổi do một loại coronavirus mới 2019-nCoV gây ra, giờ đây loại virus này đã được đặt tên chính thức là COVID-19. Cũng tương tự như SARS, COVID-19 có thể lây qua đường hô hấp. Trung Quốc cảnh báo rằng virus biến đổi và có nguy cơ lây lan nhanh chóng, vì thế chính quyền nước này bắt đầu cách ly một số thành phố.

Các trường hợp mắc bệnh đã được ghi nhận ở các nước như Úc, Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Mỹ, Pháp, Nepal, Canada, Philippines, Iran, Ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала