UEFA yêu cầu chính quyền các nước chủ nhà vẫn tổ chức Euro-2020 bất chấp coronavirus

© Sputnik / Alexey Danichev / Chuyển đến ngân hàng ảnhUEFA Euro 2020
UEFA Euro 2020 - Sputnik Việt Nam
Liên đoàn các Hiệp hội bóng đá châu Âu (UEFA) đã yêu cầu chính quyền các quốc gia đăng cai tổ chức các trận đấu của Giải vô địch châu Âu 2020 vẫn tiến hành chức sự kiện đúng thời hạn, bất chấp sự lây lan của coronavirus SARS-CoV-2 mới. Đây là tin đưa của Associated Press hôm thứ Tư, ngày 11 tháng 3.

Điều kiện tiên quyết cho người hâm mộ

“Dựa trên các khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), UEFA tin rằng thành phố có thể tổ chức các trận đấu Euro 2020 nếu có cơ sở hạ tầng y tế để điều trị bệnh nhân bị coronavirus và nếu thành phố có thể cung cấp các điều kiện cần thiết phục vụ hàng chục ngàn người hâm mộ”, - nguồn tin cho biết.

Euro-2020

World Cup 2018  - Sputnik Việt Nam
UEFA đánh giá khả năng hoãn Euro 2020 vì coronavirus
Giải vô địch bóng đá châu Âu sẽ được tổ chức trong năm nay từ ngày 12 tháng 6 đến ngày 12 tháng 7. Lần đầu tiên trong lịch sử, các trận đấu ở phần cuối giải sẽ diễn ra tại 12 thành phố của các quốc gia khác nhau thuộc châu Âu.

Trước đó, người ta biết rằng UEFA không có kế hoạch hủy bỏ hoặc sắp xếp lại các trận đấu ở Giải vô địch châu Âu do sự bùng phát của coronavirus.

Vào ngày 25 tháng 2, Phó Chủ tịch UEFA Michelle Uva cho biết Giải vô địch châu Âu sẽ bắt đầu vào ngày 12 tháng 6 năm 2020 tại Rome theo lịch trình. Theo ông, hiệp hội thể thao đang theo dõi tình hình dịch tễ học.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала