Chuyên gia giải thích lý do coronavirus lây lan nhanh

© Sputnik / Miguel CandelaСoronavirus Covid-19.
Сoronavirus Covid-19. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Mọi người sẽ quên đi sự cần thiết phải tuân theo các quy tắc vệ sinh cá nhân và sẽ ngừng rửa tay thường xuyên sau khi đại dịch COVID-19 kết thúc, như mọi trường hợp dịch bệnh khác, ông Jack Sim, giám đốc và người sáng lập Tổ chức vệ sinh thế giới nói với Sputnik.
"Theo tôi, dịch COVID-19 là thời điểm tốt để giáo dục mọi người về tầm quan trọng của vệ sinh, như rửa tay hoặc đeo khẩu trang khi bạn bị bệnh", - ông Jack Sim nói.
Bức tượng Thánh Theresa đeo khẩu trang ở Pristina, Kosovo - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia nhận định về tình hình sau khi công bố đại dịch coronavirus

Theo ông, điều cực kỳ quan trọng là phải tập cho mọi người thói quen tránh động chạm không cần thiết để ngăn ngừa lây nhiễm qua tiếp xúc, cũng như thói quen khử trùng các bề mặt khác nhau, đặc biệt là nhà vệ sinh.

"Dựa trên kinh nghiệm với SARS, tôi tin rằng một số người sẽ duy trì những thói quen tốt này và tuân thủ chúng. Tuy nhiên, những người khác sẽ không giữ vệ sinh chung sau khi dịch bệnh kết thúc. Chính vì vậy mà bây giờ chúng ta đang đối mặt với việc bùng phát COVID-19 rộng rãi như vậy", - người đối thoại với hãng tin cho biết.

Vệ sinh cá nhân

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) - Sputnik Việt Nam
Tổ chức y tế thế giới tuyên bố đại dịch coronavirus toàn cầu

Sau khi chủng coronavirus mới bùng phát, các chuyên gia Trung Quốc tuyên bố rằng phương tiện chính để phòng bệnh là không dùng thuốc kháng virus, mà tuân thủ các quy tắc vệ sinh cơ bản - rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, tránh chạm vào mắt, mũi, miệng, khử trùng các bề mặt khác nhau, đeo mặt nạ bảo vệ.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người thường bỏ bê thủ tục đơn giản này - ai đó vì lười biếng, ai đó vì không có điều kiện cần thiết. Nhưng chính bàn tay chưa rửa mà chúng ta chạm vào tiền, mặt trong xe cộ và nhiều nơi công cộng khác nhau đã góp phần đưa virus xâm nhập vào cơ thể.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала