Trung Quốc tuyên bố đất nước đã qua đỉnh điểm đại dịch coronavirus

Bắc Kinh (Sputnik) - Đỉnh điểm của đại dịch coronavirus ở Trung Quốc nói chung đã qua, người phát ngôn chính thức của Ủy ban y tế quốc gia Mi Feng cho biết hôm thứ Năm.
"Hiện tại, ngoại trừ Vũ Hán, không có trường hợp nhiễm bệnh mới nào được ghi nhận trong tuần qua ở tất cả các thành phố của tỉnh Hồ Bắc. Bảy trường hợp mới đã được phát hiện bên ngoài tỉnh Hồ Bắc, trong đó có 6 trường hợp được đưa vào từ nước ngoài. Đỉnh điểm làn sóng dịch bệnh ở nước này đã qua đi", - ông Mi Feng nói trong một cuộc họp báo.
Nhân viên y tế trong bộ đồ bảo hộ tại một bệnh viện ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Hơn 76% số người nhiễm coronavirus tại Trung Quốc đã khỏi bệnh

Bùng phát bệnh coronavirus ở Trung Quốc 2019-2020

Vào cuối tháng 12, nhà chức trách Trung Quốc đã thông báo về một đợt bùng phát bệnh viêm phổi không rõ nguồn gốc ở Vũ Hán. Trước đó, các chuyên gia đã sơ bộ xác định rằng tác nhân gây bệnh là một loại coronavirus chủng mới - COVID-19.

Virus đã lây lan ra bên ngoài Trung Quốc, các ca nhiễm bệnh được báo cáo ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ và Thái Lan, ở Singapore, Hồng Kông và Úc cũng có những trường hợp nghi nhiễm coronavirus. Chính quyền Trung Quốc đã chính thức xác nhận rằng virus này được truyền từ người sang người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала