Kim Jong-un chỉ huy cuộc thi pháo binh

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến kho ảnhKim Jong-un
Kim Jong-un  - Sputnik Việt Nam
SEOUL (Sputnik) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm thứ Năm đã chỉ huy cuộc thi pháo binh của Quân đội nhân dân Triều Tiên, Hãng thông tấn trung ương CHDCND Triều Tiên (KCNA) đưa tin.

Những cuộc diễn tập như thế này thường được tổ chức ở Triều Tiên dưới hình thức cuộc thi giữa các đơn vị. Các đơn vị pháo binh lần lượt tham gia thi bắn mục tiêu bằng nhiều loại pháo cỡ nòng khác nhau, sau đó ban tổ chức sẽ so sánh độ chính xác và thời gian thực hiện bài thi của các đơn vị.

Hãng thông tấn lưu ý rằng nhà lãnh đạo đất nước theo dõi “không mệt mỏi” tiến trình nhiều cuộc diễn tập quân sự khác nhau nhằm “tăng cường khả năng phòng thủ của đất nước và động viên toàn quân lập thành tích xuất sắc để kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) quang vinh”.

Ông Mark Esper, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ  - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu Lầu Năm Góc cho rằng CHDCND Triều Tiên vẫn tiếp tục thử tên lửa

Theo KCNA, ông Kim Jong-un cũng tuyên bố rằng “chiến tranh hiện đại là một cuộc chiến pháo binh, và việc chuẩn bị để lực lượng pháo binh sẵn sàng trước trận chiến cũng chính là chuẩn bị để quân đội nhân dân sẵn sàng chiến đấu”. Ông khen ngợi tinh thần chiến đấu nhiệt tình của các pháo thủ, lưu ý đây là cuộc diễn tập được tổ chức đột ngột, và chỉ thị rằng rằng từ nay về sau cần tổ chức thường xuyên hơn cuộc thi giữa các đơn vị, do hình thức này rất hiệu quả và gần với trận chiến thực sự.

Đảng Lao động Triều Tiên sẽ kỷ niệm 75 năm thành lập vào tháng Mười tới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала