Doanh nhân Trung Quốc gọi ông Tập là «tay hề» rồi biến mất

© REUTERS / JASON LEEChủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu khi đến sân bay quốc tế Macau Macau
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu khi đến sân bay quốc tế Macau Macau - Sputnik Việt Nam
Cựu doanh nhân bất động sản Trung Quốc Ren Zhiqiang (Nhậm Chí Cường), người từng lên tiếng phê phán Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và gọi ông Tập là «tay hề» vì phát ngôn của nhà lãnh đạo về cuộc chiến chống coronavirus, đã biến mất 3 ngày trước. Đó là thông báo của Reuters, dẫn nguồn từ bạn bè của doanh nhân này.

Doanh nhân Nhậm Chí Cường mất tích

«Nhiều bạn bè của chúng tôi đang tìm kiếm anh ấy. Nhậm Chí Cường là con người của công chúng, và dư luận biết về sự mất tích của anh ấy. Các cơ quan hữu trách trong chuyện này cần có giải thích rõ ràng hợp lý và càng sớm càng tốt», - bà Vương Ảnh, một bạn thân của người mất tích nói với hãng tin.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đeo mặt nạ bảo vệ - Sputnik Việt Nam
Ông Tập Cận Bình: Cư dân ở Vũ Hán đóng cửa vì coronavirus thực sự là những anh hùng

Bạn bè của trùm địa ốc Nhậm Chí Cường nói rõ rằng họ đã không thể liên lạc được với ông này vào ngày 12 tháng 3. Hãng tin lưu ý rằng ông Nhậm cũng không trả lời cuộc gọi của họ từ tòa soạn. Còn cảnh sát Bắc Kinh thì chưa bình luận về sự mất tích của Nhậm Chí Cường.

Nhậm Chí Cường đã gọi Chủ tịch Trung Quốc là «tay hề» vì bài phát biểu của ông Tập hồi tháng 2, khen ngợi những nỗ lực của Chính phủ trong việc chống dịch bệnh coronavirus.

Theo thông tin của Reuters, Ren Zhiqiang-Nhậm Chí Cường là cựu đảng viên đảng Cộng sản Trung Quốc cầm quyền. Ông này từng là chuyên viên cao cấp trong tập đoàn xây dựng của Nhà nước Trung Quốc - Huayuan Real Real Group.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала