Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đòi truy tố những kẻ tấn công căn cứ ở Iraq

© AP Photo / J. Scott ApplewhiteNgoại trưởng Mỹ Mike Pompeo
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Hôm Chủ nhật, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã điện đàm với Thủ tướng Iraq Adel Abd al-Mahdi về vụ tấn công gần đây vào căn cứ quân sự Taji, nơi quân đội Mỹ và Anh bị giết và bị thương, tuyên bố được phát ngôn viên chính thức của Bộ Ngoại giao Morgan Ortagus đưa ra hôm thứ Hai cho biết.

Chính quyền Iraq phải bảo vệ nhân viên của Liên quân đang hỗ trợ nỗ lực của chính quyền Iraq trong việc chống IS (Nhà nước Hồi giáo)*.

Trợ lý của Ngoại trưởng Pompeo nhấn mạnh rằng các nhóm thực hiện vụ tấn công này phải chịu trách nhiệm, bản tuyên bố nêu rõ.

Tự vệ chính đáng

Abbas Mousavi  - Sputnik Việt Nam
Iran phản đối Mỹ vì cáo buộc tấn công căn cứ ở Iraq

Ngoài ra, ông Pompeo lưu ý rằng Hoa Kỳ sẽ không dung thứ cho các vụ tấn công vào người Mỹ và "nếu cần thiết sẽ có những hành động bổ sung để tự vệ", bà Ortagus tuyên bố.

Trước đó, liên quân do Hoa Kỳ dẫn đầu xác nhận rằng do hậu quả của vụ tấn công bằng tên lửa ngày 14 tháng 3, có 3 binh sĩ của liên quân và 2 người Iraq bị thương.

Đây là cuộc pháo kích thứ hai vào căn cứ Taji trong một thời gian ngắn. Kết quả cuộc pháo kích trước đó, có 2 lính Mỹ và 1 lính Anh bị thiệt mạng. Mỹ quy trách nhiệm vụ pháo kích cho các nhóm vũ trang Shiite ở Iraq, các cứ điểm của họ bị giáng đòn tấn công đáp trả.

* Nhóm khủng bố bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала