CureVac bác bỏ tin đồn về việc Trump cố chiêu dụ các nhà khoa học của họ sang Mỹ

MOSKVA (Sputnik) - Công ty dược phẩm sinh học CureVac, có trụ sở tại Tübingen, Đức, đã bác bỏ các nguồn tin truyền thông nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đường như đang cố gắng chiêu dụ các nhà khoa học làm việc trong công ty sang Mỹ.

Trước đó, tờ Welt am Sonntag, trích dẫn một nguồn tin trong chính phủ Đức, cho biết ông Trump đang cố gắng lôi kéo các nhà khoa học của CureVac hiện đang nghiên cứu điều chế vắc-xin ngừa coronavirus sang Hoa Kỳ.

Tin nói rằng Trump dường như đề nghị trả cho các nhà khoa học một số tiền lớn với mục đích chiêu dụ họ đến Mỹ hoặc để Mỹ độc quyền có được loại vắc-xin này. Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ việc bất kỳ quốc gia nào độc quyền tiếp cận vắc-xin ngừa coronavirus.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump tìm cách chiêu dụ các nhà khoa học Đức đang phát triển vắc xin phòng coronavirus

“Kể cả trước, trong và sau phiên họp của nhóm công tác (về chống coronavirus - chú thích biên tập) diễn ra ngày 2 tháng 3 tại Nhà Trắng, công ty CureVac không hề nhận được lời đề nghị nào từ chính phủ Hoa Kỳ hoặc các tổ chức liên quan. CureVac bác bỏ mọi tin tức truyền thông về chuyện này", Công ty thông báo trên Twitter.

Công ty cũng lưu ý rằng họ đã có cuộc nói chuyện qua điện thoại với bà Ursula von der Leyen, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), và bà Mariya Gabriel, Ủy viên phụ trách Kinh tế số của EC. Về phần mình, bà von der Leyen lưu ý trên Twitter rằng Liên minh châu Âu đã hỗ trợ công tác nghiên cứu của CureVac ở giai đoạn đầu và sẽ tiếp tục hỗ trợ tài chính cho công ty.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала