Tổng thống Putin phát biểu với người dân Nga về dịch bệnh coronavirus

© Sputnik / Mikhail Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Bất kể mức độ rủi ro cao, tình hình với dịch bệnh do coronavirus ở Nga nói chung vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Đó là tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin khi phát biểu với người dân Nga hôm thứ Ba 17 tháng 3, trong tương quan đang lây lan coronavirus.

Mở rộng sản xuất các bộ kit thử nghiệm

Nói về hệ thống xét nghiệm và vaccine chống coronavirus, ông Vladimir Putin lưu ý rằng LB Nga sẵn có tất cả năng lực chuyên môn và cơ sở khoa học trong lĩnh vực này.

«Tổng sản lượng hệ thống xét nghiệm để phát hiện coronavirus cần tăng thêm», - Tổng thống nhận định. 

Những khía cạnh khác gắn với rủi ro

Ông Putin cũng lưu ý rằng phải tăng số lượng và phương tiện thiết bị bảo vệ cá nhân. 

Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Nga ngừng cấp visa cho người nước ngoài

Người đứng đầu Nhà nước Nga nhấn mạnh sự cần thiết phải dự tính đến tất cả những khía cạnh gắn với khả năng rủi ro lan lây nhiễm.

«Trước hết, là sự sẵn sàng  của các cơ sở y tế để kịp thời hỗ trợ người dân, cả ở nhà và trong bệnh viện. Phải tiến hành các biện pháp phòng ngừa và cách ly, bổ sung dự trữ thuốc, thiết bị, kỹ thuật cần thiết. Cũng cần mở rộng sản xuất các phương tiện bảo vệ cá nhân, khử trùng. Và tất nhiên, năng lực của các cơ sở y tế   thích hợp phải tương ứng để đáp trả mối đe dọa dịch bệnh», - Tổng thống Putin nói trong cuộc họp với các thành viên Chính phủ Nga.

Trước đó, vào thứ Ba, ông Putin kêu gọi người dân Nga không nên lo lắng tích trữ thực phẩm trong tương quan lây lan coronavirus, tình hình nguồn cung cho các cửa hàng trong cả nước vẫn ổn định, - Tổng thống nhấn mạnh. 

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) - Sputnik Việt Nam
WHO khuyên uống Paracetamol khi tự chữa bệnh do coronavirus

Tình hình lây nhiễm coronavirus tại LB Nga

Tính đến ngày 17 tháng 3, tại Nga xác nhận 114 trường hợp nhiễm bệnh do chủng coronavirus mới, - Phó Thủ tướng Tatiana Golikova thông báo.

10 người mắc bệnh sau khi tiếp xúc với các vị khách từ bên ngoài tới Nga, - bà nói thêm.

“Tại Liên bang Nga, đến thời điểm này ghi nhận có 114 người bệnh tại 26 khu vực của đất nước. Trong số đó, 5 người đã hồi phục và được xuất viện. 109 người đang ở trong bệnh viện, 106 người trong số này là thể bệnh nhẹ và không bộc lộ bất kỳ triệu chứng nào”, - Phó Thủ tướng Golikova thông báo tại cuộc họp của Tổng thống với các thành viên Chính phủ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала