Ông Maduro đề nghị WHO giúp đỡ chống dịch coronavirus

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhNicolas Maduro
Nicolas Maduro  - Sputnik Việt Nam
MEXICO (Sputnik) - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro trong cuộc điện đàm với Tổng thư ký WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đã đề nghị WHO phối hợp hành động trước mối đe dọa của coronavirus.
“Chúng tôi cần giúp đỡ theo hai hướng chủ yếu. Thứ nhất là tư vấn cấp cao về kỹ thuật, khoa học và y tế để đánh giá và theo dõi việc thực hiện kế hoạch, cũng như các khuyến nghị về các biện pháp bổ sung. Thứ hai, chúng tôi cần hỗ trợ trong việc tiếp cận với các phương tiện chẩn đoán”, ông Maduro nói, video ghi lại cuộc nói chuyện được đăng trên trang Twitter của Cơ quan báo chí Tổng thống.

Nhà chính trị nhấn mạnh rằng hiện nay chính quyền Venezuela không thể tự do tiếp cận việc mua sắm các loại thuốc men và vật tư y tế thiết yếu, do bị các lệnh trừng phạt của Mỹ cản trở.

Nhiều người đã có ý thức đeo khẩu trang y tế ở những chỗ đông người (ảnh chụp tại Phủ Tây Hồ, Hà Nội sáng 30/1/2020) - Sputnik Việt Nam
Tổng giám đốc WHO nói về khả năng coronavirus trở thành đại dịch toàn cầu

Tổng thống Venezuela vừa gửi thư cho lãnh đạo IMF đề nghị tổ chức này cấp 5 tỷ USD cho Cộng hòa Bolivariana Venezuela để chống dịch coronavirus.

Hãng thông tấn Associated Press, dẫn lời một đại diện của quỹ, lưu ý rằng IMF không thể xem xét yêu cầu này do chính phủ Maduro không được một số nước công nhận. Chính quyền Venezuela sau đó cho biết hiện họ chưa nhận được phản hồi chính thức cho lời đề nghị hỗ trợ tài chính.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала