Ý giải thích tỷ lệ tử vong cao của người nhiễm coronavirus ở nước này

© AFP 2023 / Filippo MonteforteCác cô gái trên nền của một bức tường với graffiti về chủ đề coronavirus của nghệ sĩ Laika ở Rome
Các cô gái trên nền của một bức tường với graffiti về chủ đề coronavirus của nghệ sĩ Laika ở Rome - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tỷ lệ tử vong cao của người nhiễm Covid-19 ở Ý có thể liên quan đến tỷ lệ lớn người cao tuổi ở nước này, Thứ trưởng Bộ Y tế Ý Pierpaolo Sileri nói với Sputnik.

Nguyên nhân gây ra tỷ lệ tử vong cao ở Ý

"Vâng, điều này có thể là do độ tuổi trung bình của dân số Ý", - ông trả lời câu hỏi về nguyên nhân tỷ lệ tử vong vượt quá 7% tổng số ca nhiễm bệnh. 42% bệnh nhân tử vong do coronavirus là trên 80 tuổi.

Bản thân ông Sileri cũng bị nhiễm bệnh. Ông trả lời phỏng vấn với Sputnik qua email.

Bức tượng đeo khẩu trang ở San Fiorano, Ý - Sputnik Việt Nam
Cách ly tại Ý làm ​​giảm khí thải nhà kính
"Người trên 80 tuổi chiếm 7% dân số Ý, điều đó có nghĩa là, có một mức cao liên quan đến thực tế là người dân Ý sống thọ hơn", - ông nói.

Ông nhấn mạnh rằng hệ thống chăm sóc sức khỏe của Ý nhằm mục đích chăm sóc người già và do đó mang lại tuổi thọ dài hơn.

"Nhưng rõ ràng, với tuổi tác, sự mong manh của sức khỏe khiến các biến chứng của coronavirus trở nên nghiêm trọng", - Thứ trưởng nói.

Ý đứng đầu ở châu Âu về sự lây lan coronavirus. Theo dữ liệu chính thức, hiện tại đã có hơn 35 nghìn trường hợp nhiễm Covid-19 đã được ghi nhận ở Ý, số người chết đã lên tới gần 3 nghìn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала