Quân đội Nga tiến hành diễn tập chống coronavirus

© Sputnik / Evgeniy Biyatov / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu. - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga đã tiến hành cuộc diễn tập quân sự đặc biệt chống sự lây lan coronavirus trong nước, người đứng đầu bộ Quốc phòng Sergei Shoigu tuyên bố.

Diễn tập quân sự chống virus

Cuộc diễn tập ngày 18 và 19 tháng 3 tại sân bay Chkalovsky ở ngoại ô Moskva có sự tham gia của lực lượng phòng thủ bức xạ, hóa học và sinh học, lực lượng hàng không vũ trụ, ban chỉ huy quân sự và quân cảnh đảm bảo an toàn cho các đơn vị. Các hành động đã được thực hiện nhằm sơ tán công dân, xử lý đặc biệt máy bay và hàng hóa.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin cho biết vì sao tổng thống Putin không cần làm xét nghiệm coronavirus
"Các nhiệm vụ tổ chức kiểm dịch và khử trùng các cơ sở đơn vị quân đội để bình thường hóa tình hình dịch tễ đã được giải quyết", - Bộ trưởng cho biết.

Ông Sergei Shoigu nói thêm rằng ngày 12 tháng 3, trụ sở chiến dịch đã được thành lập nhằm ngăn ngừa sự lây nhiễm trong lực lượng vũ trang. Để đối phó với coronavirus, quân đội đã chuẩn bị các cơ sở đặc biệt tại 32 bệnh viện quân đội. Bộ Quốc phòng đã lập ra kho thuốc, thiết bị y tế và thiết bị bảo vệ.

Tính đến ngày 19 tháng 3, ở Nga có 199 người nhiễm bệnh, 9 người trong số đó đã hồi phục và xuất viện. 3 hành khách Nga trên tàu Diamond Princess cũng đã hồi phục. Ngày 20 tháng 3, thêm 5 người khác đã được chữa khỏi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала