Có lẽ bạn chưa biết: Hiểm hoạ từ giấy vệ sinh

CC0 / Pixabay / Giấy vệ sinh.
Giấy vệ sinh. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Bác sĩ da liễu Irina Skorogudaeva đã nói về những chứng bệnh mà giấy vệ sinh có thể gây ra và cách lựa chọn thứ sản phẩm vệ sinh này.

Mối nguy nằm trên kệ hàng

Trong cuộc đàm đạo với phóng viên báo «Vechernyaya Matxcơva» bác sĩ lưu ý rằng bây giờ có nhiều lựa chọn khi mua giấy vệ sinh – loại có mùi thơm, loại pha màu và những chất phụ gia khác.

«Các loại phẩm nhuộm giấy thường có thể gây kích ứng ở vùng bẹn và nơi tiếp xúc trực tiếp giữa giấy và da người», - bác sĩ Skorogudaeva giải thích.

Kích ứng không phải là phiền toái duy nhất mà giấy vệ sinh có thể gây ra. Cụ thể, các loại giấy chất lượng thấp của sản phẩm vệ sinh này có thể gây bệnh trĩ, viêm nhiễm và thậm chí là ung thư.

Giấy vệ sinh. symbolic - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ tìm ra cách thay thế cho giấy vệ sinh
«Trong màu in có chứa chì, kích thích ung thư. Do đó, tốt hơn là nên quên các mẫu giấy màu xám», - bác sĩ nói.

Chuyên gia y tế cũng cho rằng giấy vệ sinh cần được làm từ cellulose nguyên chất, không sử dụng vật liệu tái chế, vì rằng trong trường hợp này người ta dùng clo.

«Clo sẽ biến đổi thành dioxin là chất độc hại và gây ung thư», - bác sĩ da liễu nói thêm.

Bà Skorogudaeva khuyên nên chọn giấy vệ sinh không có mùi thơm, không in màu và hoa văn, cũng như khi mua nên chú ý đến thành phần – trong sản phẩm giấy vệ sinh không nên chứa các mảnh vụn gỗ và tạp chất rắn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала