Ý đề nghị Lầu Năm Góc giúp đỡ sau khi nhận viện trợ của Nga

© REUTERS / Marzio TonioloKhẩu trang trên bức tượng Thánh Phanxicô ở San Fiorano
Khẩu trang trên bức tượng Thánh Phanxicô ở San Fiorano - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Chính phủ Ý mới đề nghị Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Mark Esper hỗ trợ quân sự để chống lây nhiễm coronavirus, kênh truyền hình CNN đưa tin dẫn nguồn đại diện Lầu năm góc.

Cụ thể, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ý Lorenzo Guerini đề nghị ông Esper hỗ trợ khẩu trang y tế và máy thở nhân tạo. Chính quyền Ý cũng hy vọng sự trợ giúp của lực lượng quân y Mỹ hiện đang có mặt tại Ý.

CNN nói rõ ông Guerini đề nghị Hoa Kỳ giúp đỡ sau khi Nga gửi đến Ý một số máy bay quân sự chở các chuyên gia về virus và thiết bị y tế.

Máy bay IL-76  - Sputnik Việt Nam
Nga đã chuẩn bị nhóm không quân để cung cấp viện trợ cho Ý

Chín chiếc máy bay vận tải quân sự Il-76 của lực lượng Không quân - Vũ trụ LB Nga đã bay sang Ý hôm qua, 22 tháng 3. Máy bay chở gần 100 chuyên gia Nga về lĩnh vực virus và dịch tễ học, 8 đội bác sĩ và y tá. Nga cũng chuyển cho Ý các phương tiện bảo vệ, thiết bị y tế và các tổ hợp lắp đặt trên khung sàn xe KaMAZ để phun khử khuẩn phương tiện giao thông và đường phố. Điều này đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ý Giuseppe Conte thống nhất ngày 21 tháng 3.

Ý là nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất do coronavirus. Ở nước này đã xác định hơn 59 nghìn người nhiễm bệnh, hơn nữa tỷ lệ tử vong cho đến thời điểm này tại đây là cao nhất (gần 10 phần trăm). Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn thế giới hiện là 336 nghìn người, hơn 14 nghìn người tử vong, 98 nghìn người đã được chữa khỏi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала