Hoạt động quân sự ở Syria tạo động lực mạnh mẽ giúp Quân đội Nga phát triển

© Sputnik / Press Service of the Ministry of Defense of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu  - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Hoạt động tại Syria đã nâng cao uy tín của Nga và đóng góp cho sự phát triển của quân đội, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết tại phiên họp của "giờ chính phủ" trong Hội đồng Liên bang.

Tăng trưởng uy tín của Nga

"Hoạt động tại quốc gia này đã làm tăng uy tín quốc tế của Nga và tạo động lực lớn cho sự phát triển về chất của Lực lượng Vũ trang", - ông Shoigu nói.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam
Ông Shoigu đã được xét nghiệm coronavirus sau chuyến đi tới Syria

Ông nhắc nhớ rằng,  tất cả các vị chỉ huy các quân khu cũng như sĩ quan dưới quyền, các chỉ huy của các binh chủng thống nhất, không quân và phòng không, chỉ huy sư đoàn, lữ đoàn và trung đoàn, 90% phi công, 56%  quân nhân thuộc lực lượng Hải quân, 98% lực lượng cảnh sát quân sự đều thu được kinh nghiệm chiến đấu quý báu ở Syria. 

"Chúng tôi có cả một đội ngũ những phi công trình độ cao, có vốn kinh nghiệm 200 lượt bay chiến đấu trở lên. Quân đội được trang bị vũ khí hiện đại, đáng tin cậy và  được thử lửa trong điều kiện chiến sự", - Bộ trưởng nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала