Ông Putin gửi thông điệp tới nhân dân Nga vì tình hình dịch bệnh coronavirus

© Sputnik / Алексей Дружинин / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin giải quyết coronavirus
Tổng thống Nga Vladimir Putin giải quyết coronavirus - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA(Sputnik) - Tổng thống Vladimir Putin hôm thứ Tư, 25 tháng 3, đã phát biểu với lời kêu gọi gửi tới công dân Nga liên quan đến tình hình lây nhiễm bệnh coronavirus.

Nga không thể ngăn chặn sự đe dọa của coronavirus, không thể chặn đứng hoàn toàn sự xâm nhập của nó, Tổng thống Nga lưu ý. Đồng thời, ông Putin nói rằng Nga có thể kiềm chế sự lây lan bệnh coronavirus.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Denis Protsenko, bác sĩ trưởng của bệnh viện ở Kommunarka  - Sputnik Việt Nam
Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngưỡng mộ việc tổng thống Putin trực tiếp đến thăm bệnh nhân nhiễm coronavirus
"Chúng ta thấy tình hình dịch bệnh coronavirus trên thế giới đang phát triển mạnh như thế nào. Ở nhiều quốc gia, số ca nhiễm bệnh vẫn tiếp tục gia tăng ... Nhờ các biện pháp được thực hiện trước, chúng ta nói chung có thể kiềm chế sự lây lan nhanh và rộng của bệnh",- ông Putin phát biểu với người dân trong  chương trình truyền hình trực tiếp.

Tổng thống Liên bang Nga đã cảm ơn tất cả các bác sĩ chiến đấu với coronavirus, lưu ý rằng họ hiện đang ở phía tuyến đầu trong kế hoạch bảo vệ đất nước.

Tổng thống Putin kêu gọi người dân Nga ở nhà

Tổng thống Nga Putin kêu gọi người Nga giảm thiểu rủi ro của căn bệnh này và cực kỳ chú trọng đến thông báo của thầy thuốc liên quan đến tình hình dịch bệnh coronavirus.

Tuần tới tại Liên bang Nga sẽ  là tuần nghỉ không làm việc  với việc bảo toàn tiền lương, Tổng thống Liên bang Nga cho biết. Đồng thời, hệ thống đảm bảo dân sinh bao gồm giao thông, chính phủ, y tế sẽ tiếp tục hoạt động.

"Bây giờ điều cực kỳ quan trọng là ngăn chặn mối đe dọa của sự lây lan nhanh chóng của căn bệnh coronavirus", - ông Putin  phát biểu với lời kêu gọi  người  dân Nga.

Người đứng đầu Nhà nước Vladimir Putin kêu gọi người Nga thể hiện tính kỷ luật và trách nhiệm: "điều an toàn nhất hiện nay là ở nhà".

Hoãn bỏ phiếu

Cuộc bỏ phiếu toàn dân về sửa đổi Hiến pháp Liên bang Nga bị hoãn lại chuyển từ ngày 22 tháng 4 đến thời điểm sau, -Vladimir Putin tuyên bố.

Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm bệnh viện ở Kommunarka, nơi đang điều trị cho các bệnh nhân nhiễm coronavirus - Sputnik Việt Nam
Ông Putin thăm bệnh viện ngoại ô Matxcơva đang điều trị các ca nhiễm coronavirus
"Tôi cho rằng rằng việc bỏ phiếu  cần thiết sẽ dời lại vào một ngày muộn hơn. Chúng tôi sẽ đánh giá tình hình sẽ phát triển như thế nào (với coronavirus) ở cả các khu vực và trong cả nước, và chỉ dựa trên ý kiến ​​chuyên môn, khuyến nghị của bác sĩ, chuyên gia, chúng tôi sẽ quyết định ngày bỏ phiếu mới", - ông Putin nói.

Tổng thống Nga lưu ý: ông nhiều lần nhấn mạnh rằng điều chính là sức khỏe, tính mạng và sự an toàn của  mọi người.

Tình hình kinh tế

Tình trạng dịch bệnh coronavirus trên thế giới đang phát triển mạnh mẽ, toàn bộ nền kinh tế thế giới đang bị tấn công và sự suy thoái của nó đã được dự báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.

Ông Putin nhấn mạnh rằng để ổn định tình hình kinh tế ở Nga, cần có thêm các bước bổ sung liên quan đến đại dịch coronavirus.

"Trước hết, để đảm bảo bảo vệ xã hội cho công dân, duy trì thu nhập và công việc của họ, cũng như hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong đó hàng triệu người  đang làm việc", - ông Putin phát biểu  kêu gọi công dân Nga.

Tổng thống Putin kêu gọi sự đoàn kết nhất trí và thống nhất trong cuộc chiến chống COVID-19, và lưu ý rằng chỉ khi đó, tất cả các biện pháp  nêu trên mới đưa lại kết quả.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала