Viện sĩ Nga khuyên không nên mang thai khi đang có đại dịch coronavirus

MATXCƠVA (Sputnik) - Không có dữ liệu chính xác về tác động của coronavirus đối với việc sinh con, nhưng các chuyên gia nhất trí với giả định lý thuyết rằng tốt hơn hết là hiện giờ đừng nên tính đến chuyện mang thai.

Đó là thông báo của chuyên gia Nga hàng đầu về đấu tranh chống bệnh nhiễm trùng đặc biệt nguy hiểm, cố vấn khoa học của Giám đốc của Viện Dịch tễ học trung ương thuộc «Rospotrebnadzor», Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học LB Nga Viktor Maleev. 

«Hiện không có dữ liệu nhất định về tác dụng của coronavirus đối với thai kỳ. Bây giờ... trong giai đoạn đầu thì các chuyên gia khuyên, thậm chí có những lời khuyên như vậy, rằng nên cẩn thận để không mang thai, thậm chí có thể phá thai», - Viện sĩ Maleev nói trong cuộc họp báo.
Một phụ nữ mang thai - Sputnik Việt Nam
Bác sĩ nói gì về chuyện một phụ nữ đã sinh 21 đứa con lại đang mang thai

Chuyên gia cũng nhắc đến những thông tin sẵn có, theo đó coronavirus có thể ảnh hưởng xấu đến việc thụ thai và tác động với tuyến tinh dịch của nam giới.

Phức tạp trong giai đoạn sau

«Ở giai đoạn cuối của thai kỳ, người phụ nữ sẽ rất khó khăn nếu chẳng may cùng lúc phát triển bệnh viêm phổi nặng, rõ ràng sẽ là quá trình rất nghiêm trọng. Nhưng may thay chuyện đó rất hiếm, chỉ có một số phụ nữ trong trường hợp như vậy ở Trung Quốc. Tất cả đã kết thúc tốt đẹp. Có rất ít dữ liệu. Và hiện tại vẫn là nhiều dự đoán lý thuyết», - Viện sĩ Maleev nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала