Bác sĩ Trung Quốc nêu những vấn đề chính của Ý trong cuộc chiến chống COVID-19

© Sputnik / The Central Hospital of WuhanTại bệnh viện trung ương Vũ Hán
Tại bệnh viện trung ương Vũ Hán - Sputnik Việt Nam
MOSKVA ( Sputnik)- Theo Qiu Yunqing, trưởng nhóm chuyên gia dịch tễ học Trung Quốc thứ hai đang giúp đỡ Ý, phó chủ tịch điều hành Bệnh viện số 1 thuộc Đại học Y khoa Chiết Giang: sự gia tăng số người nhiễm coronavirus ở Ý cho thấy không xác định được nguồn lây nhiễm.

Những sai lầm chính của châu Âu

Hơn nữa, theo ông, đây là vấn đề lớn nhất. Ngoài ra, còn thiếu bộ test kit và nhân viên y tế để tiến hành xét nghiệm. Nhiều người chưa được xét nghiệm coronavirus. Điều này dẫn đến thực tế nguồn dịch bệnh không được tìm thấy.

Y tá tại bệnh viện Cremona, Ý. - Sputnik Việt Nam
Nêu nguyên nhân mới dẫn tới tỉ lệ tử vong cao do coronavirus ở Ý

Theo ý kiến của bác sĩ, không có sự kiểm soát đầy đủ đối với những bệnh nhân bị bệnh tiếp tục lây nhiễm cho người khác. Ông cũng lưu ý rằng cần phải xác định tất cả những người bị nhiễm bệnh và cách ly họ để ngăn chặn virus lây lan.

Nhóm chuyên gia Trung Quốc cũng đã đến các bệnh viện để xem cách tiến hành điều trị bệnh nhân bị  nhiễm coronavirus. Qiu nhấn mạnh rằng nhận thức của các bác sĩ là không đủ, còn hàng trăm bệnh nhân có thể ở trong phòng bệnh.

Bác sĩ bày tỏ hy vọng rằng tài sản và kinh nghiệm mà các chuyên gia Trung Quốc chia sẻ sẽ giúp các thầy thuốc Ý chống lại coronavirus. Họ cũng mang đến thuốc y học cổ truyền Trung Quốc.

Bài báo nói rằng trong tương lai nhóm chuyên gia sẽ tập trung hoạt động trong các khu vực có tình huống dịch bệnh nghiêm trọng nhất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала