Truyền thông: Châu Âu cần cảm ơn Nga vì đã giúp đỡ trong cuộc chiến chống đại dịch

CC BY 4.0 / The Ministry of Defence of the Russian Federation / (cropped image)Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Ý cảm ơn Nga vì sự hỗ trợ trong cuộc chiến chống lại coronavirus
Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Ý cảm ơn Nga vì sự hỗ trợ trong cuộc chiến chống lại coronavirus - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Ngay cả khi Nga theo đuổi bất kỳ mục tiêu địa chính trị nào đó, khi hỗ trợ Ý trong cuộc chiến chống coronavirus, châu Âu nên biết ơn người Nga, ấn phẩm Der Tagesspiegel của Đức viết.

Bài báo lưu ý rằng Nga, Trung Quốc và Cuba có thể cung cấp hỗ trợ với hy vọng đạt được mục tiêu nhất định nào đó. Đối với Bắc Kinh, đây là nỗ lực khiến phần còn lại của thế giới quên đi rằng chính quyền Trung Quốc đã đối phó không hiệu quả với đợt bùng phát coronavirus đầu tiên. Đối với Nga - hy vọng dỡ bỏ các lệnh trừng phạt và với Cuba - tìm kiếm sự đoàn kết quốc tế.

Sự giúp đỡ cần thiết

Một cột thiết bị đặc biệt với các chuyên gia quân sự của Bộ Quốc phòng Nga tại căn cứ không quân Ý Practiceitioner de Mare - Sputnik Việt Nam
Nga giúp Ý trong cuộc chiến chống coronavirus. Còn Liên minh châu Âu thì sao?
"Cứ cho tất cả là như vậy, nhưng chính họ đang giúp đỡ. Cụm từ đơn giản này phủ nhận cơn giận dữ của những người hoài nghi tìm cách làm lu mờ các khía cạnh tích cực và vì lý do nó nhắc nhở họ về sự thụ động của chính họ. Người ta đã im lặng về việc sao nhãng, bất cẩn. Đồng thời, mọi người đều biết rõ: ngay cả khi ai đó cứu một người bị đuối nước với hy vọng có được huy chương, anh ta vẫn cứu được mạng người. Điều đó quan trọng", - tác giả của bài báo nói rõ.

Đồng thời, ấn phẩm rút ra rằng hành động của ba quốc gia này tương phản mạnh mẽ với chính sách của các nhà lãnh đạo châu Âu.

"Thật hiếm khi các từ "Châu Âu" và "đoàn kết" trước đây mang dư vị cay đắng như ngày nay, trong thời điểm dịch bệnh coronavirus", - tác giả viết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала