Các chuyên gia dự đoán tổn thất nghiêm trọng của ngành du lịch quốc tế

© Sputnik / Dominique Boutin / Chuyển đến kho ảnhNữ du khách chụp ảnh trên quảng trường Trocadero vắng người bên tháp Eiffel, Paris
Nữ du khách chụp ảnh trên quảng trường Trocadero vắng người bên tháp Eiffel, Paris - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO) đã báo cáo rằng du lịch quốc tế có thể giảm 20-30% trong năm 2020 do đại dịch coronavirus.
"Trước sự áp đặt hạn chế đi lại chưa từng có trên khắp thế giới, cơ quan chuyên về du lịch của Liên Hợp Quốc dự kiến các chuyến đi của khách du lịch quốc tế sẽ giảm 20-30% vào năm 2020 so với con số năm 2019", - tổ chức cho biết.

Thiệt hại lớn

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu. - Sputnik Việt Nam
Ngành du lịch Việt Nam thiệt hại khoảng 7 tỷ USD vì Covid-19

Được biết, sự giảm thiểu như vậy có thể dẫn đến giảm lợi nhuận của ngành du lịch quốc tế thế giới khoảng khoảng 300-450 tỷ đô la vào năm 2020, gần bằng 1/3 doanh thu 1,5 nghìn tỷ đô la trong năm 2019.

Cần lưu ý rằng cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2009 đã khiến du lịch quốc tế giảm 4%, còn dịch viêm phổi SARS năm 2003 - chỉ giảm 0,4 phần trăm.

Trước đó, UNWTO đã báo cáo rằng lĩnh vực du lịch sẽ giảm từ 1-3%, nhưng sau đó, đại diện chính thức của tổ chức là ông Marcelo Risi nói với Sputnik rằng dự báo ban đầu do coronavirus sẽ thay đổi, mức suy giảm sẽ nhiều hơn so với dự kiến.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала