Damascus kêu gọi thực hiện các thỏa thuận đã đạt được về Idlib

© Sputnik / Iliya Pitalev Syria
Syria - Sputnik Việt Nam
MOSKVA(Sputnik) - Damascus kêu gọi thực thi các thỏa thuận đã đạt được để giải quyết tình hình ở tỉnh Idlib, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Syria Faisal Mikdad nói với Sputnik.

Vào ngày 5 tháng 3, tại Moskva đã diễn ra các cuộc đàm phán giữa các tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, liên quan đến tình hình ngày càng nghiêm trọng ở tỉnh Idlib của Syria. Kết quả cuộc họp, một tài liệu chung đã được thông qua. Các bên đã tái khẳng định cam kết của mình đối với "định dạng Astana" và tuyên bố áp dụng chế độ ngừng bắn từ nửa đêm ngày thứ Sáu. Các bên đồng ý cùng tuần tra trên đường cao tốc M4 quan trọng, hiện nằm dưới sự kiểm soát của phiến binh.

Recep Tayyip Erdogan  - Sputnik Việt Nam
Ông Erdogan ca ngợi thỏa thuận Idlib với Nga

Theo cơ quan báo chí của Điện Kremlin, Tổng thống Syria Bashar Assad, trong cuộc đàm thoại với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, đã đánh giá cao kết quả của cuộc hội đàm.

Thỏa thuận Moskva

"Chúng tôi kêu gọi thực hiện thỏa thuận Moskva giữa Ngài Tổng thống Assad, Tổng thống Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ", - Mikdad nói.
Tuy nhiên, ông bày tỏ nghi ngờ về việc tuân thủ các thỏa thuận của Ankara.
"Chúng tôi tin tưởng những gì Nga đang làm. Nga muốn chống khủng bố, còn chế độ Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ khủng bố", - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Syria nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала