Các bác sĩ nói về nguy cơ nhiễm coronavirus với những người thừa cân

CC0 / jarmoluk / Người béo phì.
Người béo phì. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Béo phì là một yếu tố bổ sung trong sự lây lan coronavirus, theo các bác sĩ Nga.

Các bác sĩ cho rằng nguyên nhân của sự gia tăng nguy hiểm gia tăng là kích thước và thể tích phổi nhỏ hơn ở những người mắc bệnh béo phì, đó là lý do tại sao viêm phổi sẽ phát triển mạnh hơn ở những bệnh nhân như vậy.

Rủi ro cao

Cô gái ở Moskva. - Sputnik Việt Nam
Nhà virus học Nga giải thích sự lây lan coronavirus trong giới trẻ

Ngoài ra, chỉ số này càng lớn thì khả năng mắc bệnh tim mạch hoặc tiểu đường type 2 càng cao, làm tăng nguy cơ nhiễm coronavirus.

Nhà khoa học dinh dưỡng Natalya Pugacheva nói: "Những người mắc các dạng béo phì còn là những bệnh nhân mắc một số bệnh lý cùng một lúc, ít nhất 3-4 bệnh, làm tăng nguy cơ trước bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào, bao gồm cả COVID-19".

Thống kê quốc tế cũng xác nhận nguy cơ người béo phì với coronavirus. Cụ thể, Dịch vụ Y tế Quốc gia Vương quốc Anh báo cáo gần hai phần ba số người nhiễm trùng virus chủng mới bị thừa cân.

Theo Chủ tịch Hiệp hội chuyên gia các đơn vị chăm sóc đặc biệt ở Hà Lan, Diderik Gommers, khoảng 80% bệnh nhân coronavirus vào các phòng chăm sóc đặc biệt ở nước này bị thừa cân.

Thông tin trong ngày hôm nay

Tổ chức Y tế Thế giới vào ngày 11 tháng 3 đã công bố sự bùng phát lây nhiễm coronavirus chủng mới COVID-19 như một đại dịch. Theo dữ liệu mới nhất của WHO, hơn 690 nghìn trường hợp nhiễm bệnh đã được ghi nhận trên thế giới, hơn 33 nghìn người tử vong.

© SputnikKhẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Các bác sĩ nói về nguy cơ nhiễm coronavirus với những người thừa cân - Sputnik Việt Nam
Khẩu trang y tế: Hướng dẫn sử dụng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала