Điện Kremlin trả lời câu hỏi về khả năng dời ngày tổ chức Duyệt binh Chiến thắng

© Sputnik / Alexander Wilf / Chuyển đến kho ảnhDiễu binh kỷ niệm 74 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945
Diễu binh kỷ niệm 74 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ngày lễ Duyệt binh ở Matxcơva nhân dịp kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại không thay đổi, hiện tình hình đang được theo dõi, người phát ngôn của tổng thống Dmitry Peskov nói.
"Không, không có quyết định nào khác được đưa ra, tình hình đang được theo dõi",- ông Peskov nói với các phóng viên khi trả lời câu hỏi, liệu có đang thảo luận về khả năng dời ngày tổ chức Duyệt binh Chiến thắng ở Matxcơva trong bối cảnh đại dịch coronavirus hay không.

Vẫn đang tiếp tục công việc chuẩn bị cho lễ Duyệt binh

Buk-M3 - Sputnik Việt Nam
Lần đầu tiên tên lửa Buk-M3 mới nhất sẽ tham gia diễu binh Ngày Chiến thắng
Trước đó, người phát ngôn của Tổng thống nói rằng, hiện vẫn đang tiến hành các công tác chuẩn bị đón các phái đoàn nước ngoài, giải quyết các vấn đề hậu cần và chuẩn bị quân đội cho lễ Duyệt binh. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng việc tổ chức sự kiện sẽ phụ thuộc vào diễn biến dịch tễ học.

Trước đó, dịch vụ báo chí của Quân khu phía Tây báo cáo rằng kể từ cuối tháng 3, tại thao trường Alabino thuộc tỉnh Matxcơva, người ta đã tạo ra một bản sao chính xác của Quảng trường Đỏ để làm nơi tập dượt cho các đội hình diễu binh đi bộ cũng như các đội xe cơ giới.

Thông thường ở Alabino, quân đội thực hiện hơn 10 khóa huấn luyện để chuẩn bị cho lễ Duyệt binh Chiến thắng. Vào cuối tháng 4, thiết bị sẽ được chuyển đến Matxcơva để diễn tập.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала