Tìm ra lời giải thích, vì sao một tỉnh ở Ý có khả năng kháng COVID-19 mạnh bất thường

© Depositphotos / WjarekCư dân và du khách ở Ferrara, vùng Émilie-Romagne, Ý
Cư dân và du khách ở Ferrara, vùng Émilie-Romagne, Ý  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cư dân của thành phố Ferrara của Ý và các khu vực xung quanh có thể có miễn dịch với coronavirus, tờ La Nuova Ferrara viết.

Tỷ lệ mắc bệnh thấp so với các vùng khác

Tin lưu ý rằng, tại tỉnh này số lượng các ca nhiễm coronavirus cực kỳ thấp so với các tỉnh lân cận. Cụ thể, ở vùng Emilia Romagna có tới hơn 14 nghìn người nhiễm bệnh, trong khi có chỉ có 307 ca COVID-19 được ghi nhận ở Ferrara, với hầu hết các ca nhiễm virus được ghi nhận ở biên giới với Bologna.

Sức đề kháng tự nhiên của cơ thể

Ủy viên Quốc phòng Dân sự, ông Sergio Venturi, cho biết nhiều khả năng trong cơ thể của người dân vùng này có các cơ chế kháng tự nhiên. 

Chàng trai đeo mặt nạ ở trung tâm Milan. - Sputnik Việt Nam
Ý chưa đạt đến đỉnh dịch coronavirus, theo chuyên gia

"Có lẽ đây là vùng phổ biến căn bệnh sốt rét, hoặc thực tế này liên quan theo cách nào đó với bệnh thalassemia - một căn bệnh di truyền theo kiểu lặn," - ông Venturi nói.

Bệnh tan máu bẩm sinh (thalassemia) là tên chung cho một nhóm bệnh thiếu máu. Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 100.000 em bé sinh ra mắc phải loại bệnh trầm trọng của nhóm này - phần lớn là dân Ý, Hy Lạp, Trung Đông, Nam Á và châu Phi. Nguyên nhân của Thalassemia là cấu tạo bất bình thường của hemoglobin trong hồng cầu.

Ý đứng đầu ở châu Âu về sự lây lan của coronavirus. Theo dữ liệu chính thức, hơn 105 nghìn trường hợp nhiễm virus đã được ghi nhận trên bán đảo Apennines, hơn 12 nghìn người đã chết

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала