Bill Gates chia sẻ cách để cải thiện tình hình với dịch COVID-19

© AP Photo / Nati HarnikBill Gates
Bill Gates - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Hoa Kỳ đã bỏ lỡ cơ hội trong dịch coronavirus chủng mới, nhưng cánh cửa của các quyết định quan trọng vẫn chưa bị đóng lại. Người sáng lập Microsoft Bill Gates viết trên báo Washington Post.

Bill Gates nói về cách đánh bại coronavirus

Theo ông Gates, sự lựa chọn của người Mỹ sẽ quyết định việc mọi người sẽ sớm đi qua dịch bệnh, các doanh nghiệp mở cửa và có bao nhiêu người dân đất nước thiệt mạng. Doanh nhân lưu ý, nhờ vào công việc của Quỹ Gates, ông đã liên lạc với chuyên gia và lãnh đạo ở Washington và khắp cả nước. Kết quả trở nên rõ ràng với ba bước cần thiết để vượt qua đại dịch.

Điểm quan trọng đầu tiên sẽ là cách tiếp cận toàn quốc nhất quán với sự cô lập, vì một số khu vực Hoa Kỳ chưa được cách ly: ở một số bang, nhà hàng và bãi biển vẫn mở cửa. Việc cô lập phải thực hiện ở mọi nơi, Gates nói.

Bill Gates   - Sputnik Việt Nam
Quỹ Gates và các nhà hảo tâm cấp 125 triệu USD cho nghiên cứu vaccine chống coronavirus
«Bất kỳ sự nhầm lẫn nào trong vấn đề này sẽ chỉ làm gia tăng thiệt hại kinh tế, tăng nguy cơ lây nhiễm và số người chết», - theo lời doanh nhân.

Thứ hai, nên thử nghiệm (test) hàng loạt ở cấp liên bang. Bác sĩ và nhân viên y tế nên làm trước, sau đó là các bệnh nhân có triệu chứng rõ rệt và những người đã tiếp xúc với họ. Thứ ba, Hoa Kỳ nên tiếp cận một cách khoa học việc phát triển các phương pháp điều trị coronavirus và bào chế vắc-xin.

Các nhà lãnh đạo có thể giúp đỡ nếu họ không ủng hộ việc tin đồn lan truyền và kích động mua sắm hoảng loạn, Bill Gates nói thêm. Trong cơn sốt mua thuốc hydroxychlorin, được phê duyệt để điều trị khẩn cấp coronavirus, người Mỹ đang tước đoạt thuốc men của những bệnh nhân nặng, ông kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала