Hoa Kỳ chi trả một nửa số hàng viện trợ y tế từ Nga

© Sputnik / Vladimir Pesnya / Chuyển đến kho ảnhNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Washington đã trả tiền cho một nửa số hàng hóa do Nga bàn giao tới Hoa Kỳ để chống lại coronavirus, nửa còn lại từ Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RFPI), phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Maria Zakharova nói với các phóng viên.

Washington đã trả tiền cho một nửa số viện trợ nhân đạo của Nga

«Như đã biết, RFPI đóng một vai trò quan trọng trong hợp tác kinh doanh Nga - Mỹ, và hỗ trợ doanh nghiệp Mỹ hoạt động ở Nga», - bà nói thêm.

Quỹ RFPI ghi nhận tầm quan trọng quan trọng của cuộc đối thoại giữa hai nước vì thành công trong cuộc chiến chống lại coronavirus ở cấp độ toàn cầu.

Nga đã gửi viện trợ nhân đạo cho Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống lại coronavirus - Sputnik Việt Nam
Truyền thông Đức nhìn thấy “​mối đe dọa" trong viện trợ của Nga cho Mỹ
"RDIF đã trả tiền một nửa chi phí số hàng thiết bị y tế dành cho các bệnh viện, phòng thí nghiệm ở New York. Chúng tôi cũng hợp tác với các công ty Mỹ để giao hàng sang Hoa Kỳ, và trong trường hợp cần thiết mong muốn các đối tác Hoa Kỳ trả một nửa chi phí."

Ngày hôm trước, một chiếc máy bay An-124 (Ruslan) đã đến New York với hàng hóa từ Nga. Đại sứ Nga Hoa Kỳ Anatoly Antonov cho biết trên máy bay  có thiết bị, chất khử trùng, kính, khẩu trang và mặt nạ phòng độc.

Tổ chức Y tế Thế giới vào ngày 11 tháng 3 tuyên bố sự bùng phát COVID-19 như một đại dịch toàn cầu. Theo dữ liệu mới nhất của WHO, hơn 820 nghìn trường hợp nhiễm bệnh được ghi nhận trên thế giới, hơn 40 nghìn người thiệt mạng.

Tình hình khó khăn nhất là ở Ý, Tây Ban Nha và Hoa Kỳ. Tại Trung Quốc, nơi bắt đầu sự lây lan căn bệnh, việc chấm dứt dịch bệnh đã được báo cáo từ vài ngày trước.

Tại Nga, tổng số ca mắc bệnh là 3548, 235 bệnh nhân hồi phục, 30 người tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала