Người Mỹ mua lại số khẩu trang của Trung Quốc dành cho Pháp với giá đắt gấp 3 lần

© Sputnik / Alexander KryazevKhẩu trang y tế
Khẩu trang y tế - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Ở Trung Quốc, ngay trước lúc hàng được xếp lên máy bay, người Mỹ đã giành mua một lượng lớn khẩu trang dành cho các bệnh viện và viện dưỡng lão ở Pháp, ông Renaud Muselier, Chủ tịch Hội đồng vùng Provence-Alpes-Côte d'Azur của Pháp cho biết.

Ông Muselier giải thích rằng chính quyền địa phương đã trả tiền đặt mua vài triệu khẩu trang từ các nhà sản xuất Trung Quốc, hàng đã sẵn sàng để chuyển đi, nhưng vào giây phút cuối cùng lại có chuyện xảy ra.

"Sáng nay, tại một bến bốc xếp hàng ở Trung Quốc, một đơn đặt hàng của Pháp đã bị mua lại bằng đô la Mỹ tiền mặt, và chiếc máy bay lẽ ra phải bay đến Pháp đã bay thẳng đến Mỹ", chính trị gia nói trên sóng truyền hình RT France.

Báo Liberation đã liên lạc với ông Muselier, song ông không tiết lộ chi tiết về những gì đã xảy ra. Tuy nhiên các nguồn tin của báo đã xác nhận thông tin và cho biết thêm rằng người Mỹ đang mua vét khẩu trang trên khắp thế giới với bất kỳ giá tiền nào.

Những nụ hôn nổi tiếng nhất trong lịch sử thế giới  - Sputnik Việt Nam
Người dân Pháp được yêu cầu hạn chế chuyện hôn vì coronavirus
"Họ trả gấp đôi và bằng tiền mặt, thậm chí không cần xem hàng. Chúng tôi không thể cho phép mình làm điều ấy”, một trong những nguồn tin cho biết, sau khi nói thêm rằng người Pháp thường thanh toán đơn đặt hàng khi nhận được hàng.

Nguồn tin từ hội đồng vùng Nouvelle-Aquitaine mô tả sự việc xảy ra ở Trung Quốc giống như "một sự hỗn loạn về logistic". Ông phàn nàn rằng đã vài lần ông phải chuyển số hàng đã đặt tới những thành phố khác nhau ở Trung Quốc, bởi vì các sân bay vận tải hàng hóa đã chật cứng.

Ngoài ra, ông cho biết Hoa Kỳ mua hàng tỷ chiếc khẩu trang, đó là lý do vì sao các đơn đặt hàng tương đối nhỏ từ châu Âu luôn xếp ở cuối hàng.

Theo Liberation, chính quyền các vùng không hài lòng với chính sách của chính phủ về việc cung cấp trang thiết bị bảo hộ cho các địa phương, vì vậy nhiều nơi buộc phải tự cung cấp. Tổng cộng, các địa phương của Pháp đã đặt hàng khoảng 60 triệu khẩu trang.

Nguồn tin từ Hội đồng vùng Nouvelle-Aquitaine cho biết các địa phương thường xuyên trao đổi cho nhau mối liên lạc với các nhà cung cấp, tuy nhiên vẫn có nguy cơ gặp phải những kẻ lừa đảo, cũng như các công ty đáng ngờ có tài khoản ngoại biên (offshore).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала